Công ty Trung Quốc gây sốc với mẫu điện thoại dẻo

10:29, Thứ Năm, 26/05/2016 (GMT+7)

Mặc dù nhiều hãng công nghệ Hàn Quốc đang ráo riết nghiên cứu và phát triển điện thoại dẻo, nhưng chính các "đồng nghiệp" Trung Quốc lại nhanh tay hơn trong lĩnh vực này.

Một công ty khởi nghiệp của Trung Quốc có tên Moxi Group vừa gây chú ý khi công bố sẽ bán ra thị trường mẫu điện thoại màn hình dẻo đầu tiên thế giới vào cuối năm nay.

Trước đó, Samsung và LG từng công bố kế hoạch phát triển loại smartphone này nhưng không rõ bao giờ mới bán ra thị trường.

Theo Moxi Group, chiếc điện thoại dẻo đầu tiên của hãng sẽ có màn hình đen-trắng sử dụng công nghệ e-ink (mực điện tử). Sở dĩ màn hình đen-trắng được chọn là bởi chúng dễ sản xuất, tiêu thụ ít điện năng và giá thành cũng thấp hơn.

Đổi lại, người dùng sẽ được tận hưởng trải nghiệm smartphone hoàn toàn mới khi màn hình có thể dễ dàng cuộn lại được. Tuy nhiên, CNN Money dự đoán giá sẽ vào khoảng 760USD, một mức giá không hề dễ chịu chút nào.

Moxi Group có kế hoạch bán ra thị trường quốc tế mẫu điện thoại dẻo này. Phiên bản màn hình màu dự kiến sẽ có mặt vào khoảng năm 2018.

B.H (Theo PCW)

.
.
.

.
.
.