HTC quyết cho ra smartwatch, sẽ trình làng vào ngày 6/6 tới

13:50, Thứ Tư, 04/05/2016 (GMT+7)

Mẫu smartwatch đầu tiên của HTC dự kiến ra mắt trong tháng 6/2016 được cho là sẽ chạy trên nền Android Wear.

HTC quyết cho ra smartwatch, sẽ trình làng vào ngày 6/6 tới.
Hình ảnh rò rỉ về chiếc smartwatch của HTC, sẽ trình làng vào ngày 6/6 tới.

Theo tiết lộ mới nhất từ @Eveleaks (của Evan Blass), một thành viên chuyên chia sẻ những “thông tin rò rỉ” có độ tin cậy cao cho hay, sau nhiều đồn đoán khả năng chiếc smartwatch HTC sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 6/6/2016 tới.

Sản phẩm smartwatch đầu tay của HTC được cho là sẽ có tên là Halfberak. Tuy nhiên, các thông tin không tiết lộ về hình dáng, đặc tính kỹ thuật cũng như những tính năng của chiếc đồng hồ thông minh của hãng HTC này.

Smartwatch HTC là cái tên từng được giới công nghệ nhắc đến cách đây khá lâu. Hồi tháng 7/2014, mẫu smartwatch HTC đầu tiên được cho là có thiết kế dạng mặt vuông và sẽ hoạt động trên một nền tảng riêng, thay vì chạy Android Wear như những sản phẩm tương tự khác trên thị trường.

Chiếc smartwatch của HTC sẽ có dạng mặt tròn, chạy trên nền Android Wear.
Chiếc smartwatch của HTC sẽ có dạng mặt tròn, chạy trên nền Android Wear.

Tuy nhiên, ở thời điểm này, chiếc smartwatch đầu tay của HTC lại được cho là có thiết kế mặt tròn tựa như chiếc smartwatch thời trang Motorola Moto 360. Ngoài ra, sản phẩm của HTC được cho là sẽ hỗ trợ độ phân giải màn hình ở mức 360x360 pixel và sẽ chạy Android Wear, thay vì một nền tảng phát triển riêng trước đó.

Trước đó, @evleaks cũng công bố thông tin, rằng HTC sẽ ra cho mắt chiếc smartwatch đầu tiên của hãng vào tháng 4, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Trước nữa, vào tháng 2/2016, cũng có tin rằng chiếc smartwatch của HTC sẽ trình làng tại sự kiện MWC, nhưng điều đó cũng không xảy ra.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.