Những thiết bị có khả năng phòng tránh tia cực tím "hot" nhất hiện nay

11:55, Thứ Ba, 31/05/2016 (GMT+7)
Tia cực tím (UV) bức xạ không nhìn thấy được bằng mắt thường nhưng chắc chắn nó là một yếu tố góp phần vào tỷ lệ mắc bệnh ung thư da. Tuy nhiên, bạn luôn có thể kiểm tra dự báo lượng bức xạ cực tím mỗi ngày trong báo cáo thời tiết địa phương của bạn, và giờ đây các nhà sản xuất thiết bị di động còn cung cấp khả năng đo kiểm tích hợp trên phần cứng của các thiết bị di động thông minh, điều đó có nghĩa là người dùng có thể tự theo dõi tiếp xúc riêng của họ nhờ sự hiện diện của các cảm biến phát hiện tia UV (UV-detecting sensor).
 
Bài viết này sẽ giới thiệu một số lựa chọn tốt nhất về các thiết bị thông minh có chứa công nghệ cảm biến UV có mặt trên thị trường hiện nay. 
 
1. Microsoft Band 2
 
Vào thời điểm chiếc smartwatch của Microsoft tung ra tính năng đo kiểm lượng  bức xạ tia cực tím dường như là kỳ lạ khi Microsoft từ bỏ xu hướng xây dựng một smartwatch đầy đủ tính năng với khả năng theo dõi thể dục bị hạn chế để nhường chỗ cho tính năng mới lạ kia. 
Cả hai mô hình thế hệ thứ nhất và thứ hai của Microsoft Band đều đã nổi tiếng về các cảm biến, và ngoài những tính năng như máy đo nhịp tim và máy dò phản xạ trên da, chúng đều được trang bị một cảm biến UV.
 
Với một gạch UV chuyên dụng, thiết bị đeo này có thể nhanh chóng kiểm tra mức độ tiếp xúc, và Band 2 thậm chí còn được thiết kế một chế độ thông báo mà người dùng có thể sử dụng để cảnh báo nhắc nhở khi nào cần thoa kem chống nắng.
 
2. Huawei Honor Band A1
 
Huawei Honor vừa tung ra thiết bị đeo mới nhất của hãng Honor Band A1 hồi đầu tháng Năm này. So với hầu hết các tiện ích di động, Honor Band A1 bao gồm những đặc điểm sau: không có màn hình để nói chuyện, bạn sẽ nhận được thông báo đèn LED và một thông báo rung. 
 
Giống như Microsoft Band 2, Honor Band A1 sử dụng cảm biến UV để thông báo cho người dùng khi cần thoa thêm kem chống nắng, để đảm bảo giữ sức khỏe làn da được an toàn trong cả ngày.
Nhưng có lẽ điều đáng ngạc nhiên nhất về Honor Band A1 là giá của nó quá hấp dẫn.Với việc trang bị phần cứng đo tia UV mà giá đề nghị cho phiên bản dây đeo cao su chỉ là 14USD, và phiên bản dây đeo bằng da cao cấp sẽ là 28USD. Một điểm trừ khác của sản phẩm này đó Huawei mới dự kiến bán sản phẩm này tại thị trường Trung Quốc, tuy nhiên điều này cũng có thể thay đổi trong tương lai.
 
3. Samsung Galaxy Note 4
 
Chiếc điện thoại màn hình cỡ lớn của Galaxy Note 4 ra mắt năm 2014 và trong số rất nhiều các tính năng của điện thoại, Samsung còn trang bị cảm biến UV cho sản phẩm "hot" này. 
Tuy nhiên, dù sao một sản phẩm đã ra mắt được 2 năm liệu có còn sức hấp dẫn trên thị trường để người dùng móc ví. Tất nhiên nhiều người dùng mong đợi Samsung sẽ trang bị phần cứng UV này tại nhiều mô hình nữa trong tương lai. 
 
4. Samsung Gear S
 
Một lần nữa, Samsung đã vượt lên các đối thủ khi trang bị nhiều tính năng độc đáo cho các thiết bị của mình. Khi chiếc đồng hồ thông minh mặt kính cong Gear S ra mắt công chúng, Samsung cảm thấy hào hứng về việc cho phép người sử dụng nắm được tình trạng tiếp xúc ánh nắng mặt trời của họ và sản phẩm này được trang bị.
 
Gear S cũng được thiết kế để có thể sử dụng độc lập mà vẫn có thể chụp ảnh quay phim, ghi âm, đếm bước chân và các ứng dụng thuộc tính năng đồng hồ như xem giờ, bấm giờ, bộ đếm thời gian. 
Samsung Gear S.JPG
 
Sản phẩm Gear S rẻ hơn phiên bản mới Gear S2 khoảng 100 USD phù hợp cho bạn khi muốn có một lựa chọn trong tầm tiền 200 USD.
 
5. Ultra Violet Plus
 
Có lẽ nhận ra sự vắng mặt của các khả năng đo lượng bức xạ UV trên rất nhiều điện thoại thông minh và thiết bị đeo hiện nay, Ultra quyết định tung ra sản phẩm Violet Plus.
 
Với thân hình bằng nhôm được trong phát triển trong nhiều năm, sử dụng bộ cảm biến đo lượng bức xạ từ ánh nắng mặt trời để không chỉ bảo vệ cho mắt khi tiếp xúc với tia cực tím mà nó còn giúp hướng dẫn tối ưu hóa sản xuất vitamin D dưới các mức độ tác động của mặt trời tới người dùng.
Violet Plus đã gặp một khởi đầu khó khăn sau khi chiến dịch Kickstarter thất bại, nhưng sản phẩm đã được hoàn thiện và cập nhật hơn trong phiên bản gần đây. Hiện giờ, các nhà sản xuất đã làm việc về cải thiện giao diện người dùng sao cho thân thiện hơn đối với một thiết bị đeo và công ty đang nỗ lực thu hút đầu tư để có thể sản xuất số lượng lớn ra thị trường. 
 
Hải An (Theo PhoneArena)
.
.
.

.
.
.