Xiaomi Mi Bunny: Đồng hồ thông minh dành cho trẻ em với giá chỉ 1 triệu đồng

06:40, Chủ Nhật, 01/05/2016 (GMT+7)

Đồng hồ thông minh dành cho trẻ em không phải là điều gì mang tính cách mạng vì các công ty khác đã tung ra sản phẩm này trước đây nhưng do đây là thị trường hẹp, đòi hỏi khắt khe từ người mua mà với giá thành cao lại rất khó bán. Việc Xiaomi, một trong những hãng sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu Trung Quốc sẽ tung ra sản phẩm Mi Bunny với giá chỉ 299 nhân dân tệ (tương đương khoảng 1 triệu đồng) là rẻ hơn rất nhiều so với các thiết bị đeo với chức năng tương tự.

Xiaomi Mi Bunny sở hữu những chức năng thường thấy ở các thiết bị đeo trẻ em bao gồm khả năng thực hiện và nhận cuộc gọi và để theo dõi vị trị hiện tại của người dùng. Ngoài ra, Mi Bunny cũng có khả năng cảnh báo cho các bậc cha mẹ khi con cái họ đi lang thang ra khỏi hàng rào ảo do họ thiết lập. Một nút SOS dành cho trẻ em có thể bấm nếu chúng cần giúp đỡ: khi đó phần mềm trên smartwatch sẽ đẩy dữ liệu từ vị trí hiện tại của họ với điện thoại của cha mẹ chỉ trong vài giây.

Đồng hồ thông minh Xiaomi Mi Bunny làm bằng chất liệu nhựa mềm, an toàn và thân thiện với trẻ em cùng với khả năng chống nước. Sản phẩm sử dụng SIM gắn sẵn từ nhà mạng Trung Quốc, cài đặt trực tiếp số điện thoại vào máy (hiện chưa rõ có thể thay thế bằng SIM của nhà mạng ở nước khác hay không). Thiết bị có hỗ trợ kết nối bluetooth 4.0, định vị GPS, băng tần 900/1800mhz. Pin có dung lượng 300 mAh cho phép thời gian chờ tối đa lên đến 6 ngày. Tuy nhiên, vì là thiết bị đeo dành cho trẻ em nên Mi Bunny chỉ cài đặt nhận/gọi các số cố định sẵn tối đa là 12 số điện thoại. Phần mềm trên đồng hồ có thể kiểm tra lịch sử di chuyển của thiết bị, cài đặt báo thức và vùng an toàn của trẻ nhỏ và khi trẻ đi ra khỏi vùng này sẽ có thông báo gửi đến điện thoại cha mẹ.

Hải An 

.
.
.

.
.
.