Chiêm ngưỡng Lenovo Phab2 Pro - Điện thoại đầu tiên ứng dụng dự án Tango của Google

10:09, Thứ Sáu, 10/06/2016 (GMT+7)
Đúng như hứa hẹn tại triển lãm di động Mobile World Congress diễn ra đầu năm nay, Google và Lenovo đã hợp tác thành công để tung ra chiếc điện thoại thông minh thương mại đầu tiên ứng dụng Dự án Tango của Google. Project Tango là dự án nghiên cứu ứng dụng camera để theo dõi chuyển động, với cảm biến chiều sâu được tích hợp trên thiết bị nhằm thu thập các dữ liệu xung quanh để tạo nên bản đồ 3D của không gian xung quanh. 
 
 
Hãng Lenovo tại sự kiện Tech World mới diễn ra đã giới thiệu sản phẩm sáng tạo mới Lenovo Phab 2 Pro với nhiều thiết kế cũng như tính năng đột phá. Cụ thể, đây là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới trang bị cảm biến 3D và camera thuộc dự án Tango của Google. Nhờ đó, chiếc smartphone này có thể phác họa bản đồ không gian xung quanh thông qua các cảm biến và 3 camera tích hợp trên máy, ví dụ người dùng có thể sử dụng Phab2 Pro để đo lường tương đối kích thước của một căn phòng. 
 
 
Điểm nổi bật nhất trên thiết kế của chiếc điện thoại này là cụm 3 camera ở mặt sau bao gồm camera 16MP có khả năng lấy nét nhanh với cảm biến chiều sâu và cảm biến chuyển động theo dự án Tango. Camera trước 8MP khẩu độ f2.2. Đi kèm với những chiếc camera trên còn có tính năng chiếu tia hồng ngoại và ống kính mắt cá. 
 
 
Ngoài ra, Phab 2 Pro cũng được Lenovo trang bị cấu hình phần cứng khá mạnh bao gồm màn hình hiển thị Quad HD IPS độ phân giải 2560x1440. Vì thuộc dòng Phablet nên kích thước màn hình khá lớn lên tới 6,4 inch, bộ vi xử lý Snapdragon 652, RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB, có thể nâng cấp thêm bộ nhớ lên tới 128GB thông qua khe cắm microSD. Máy hỗ trợ 2 khe cắm thẻ SIM, dung lượng pin 4050mAh có hỗ trợ sạc nhanh. Về âm thanh, Phab 2 Pro được trang bị tính năng âm thanh Dolby Atmos + Dolby Audio Capture 5.1. Về phần mềm, máy được cài đặt sẵn hệ điều hành Android 6.0 trước khi xuất xưởng. 
 
Giá dự kiến của sản phẩm là 499 USD (khoảng 11,2 triệu đồng) và thời gian sản phẩm được bán ra thị trường vào khoảng tháng 9 tới đây.

Hải An (Theo Engadged/Cnet)

 

.
.
.

.
.
.