Hình ảnh iPhone 7 mới nhất đập tan mọi tin đồn trước đây

15:17, Thứ Năm, 09/06/2016 (GMT+7)

Những tin đồn trước đây về iPhone 7 cho thấy thiết kế của phiên bản này không có nhiều thay đổi so với các phiên bản trước, tuy nhiên những hình ảnh rò rỉ mới đây về vỏ của model này cho thấy sẽ có nhiều khác biệt đáng kể.

Theo nhiều nguồn tin không chính thức trước đó, Apple sẽ loại bỏ giắc cắm tai nghe trên iPhone 7, thông tin này khiến khách hàng phản ứng rất dữ dội vì nếu như thế thật thì họ sẽ phải đầu tư cho một thiết bị tai nghe đắt tiền hơn.

Theo đó, iPhone 7 sẽ được trang bị một máy ảnh kép, đây có thể là một nâng cấp lớn vì máy ảnh trên các phiên bản iPhone tiền nhiệm không có khả năng cho ra những bức ảnh chất lượng SLR. Bên cạnh đó, phiên bản iPhone 7 tin đồn bao gồm cả bộ smart connector (bộ kết nối thông minh) được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các phụ kiện khác.

Mới đây, trang 9to5Mac đã tiết lộ những hình ảnh được cho là của phiên bản iPhone Plus mới với thiết kế lớn hơn và đắt tiền hơn so với những tính năng thông thường trên iPhone 7. Model Plus sẽ sở hữu màn hình 5.5 inch như đã được giới thiệu trên iPhone 6 và tiếp tục duy trì trên iPhone 6s. Còn nhiều khác biệt nhỏ khác nhưng trên phiên bản mới sẽ vẫn được bổ sung tính năng ổn định hình ảnh quang học của iPhone 6s Plus.

Những hình ảnh rò rỉ của cả hai phiên bản iPhone sắp ra mắt của Apple lần này cho thấy có sự khác biệt rất lớn.

Không có giắc cắm tai nghe

Đây là khía cạnh được nhắc đến nhiều nhất. Có những tin đồn cho rằng Apple sẽ loại bỏ ổ cắm 3.5mm được sử dụng để cắm tai nghe cũng như microphone và bộ tai nghe không dây. Thay vào đó, Apple có thể trang bị cho iPhone mới một bộ tai nghe bluetooth không dây vốn đã được cải thiện rất nhiều về chất lượng trong thời gian gần đây hoặc sử dụng tai nghe được kết nối bằng cổng Lightning vốn hiện tại đang được dùng để sạc pin.

Camera kép

iPhone mới với một camera kép sẽ cho phép hai ống kính khác nhau hoạt động cùng lúc và cho ra những bức ảnh đạt chất lượng tốt hơn rất nhiều. Một ống kính góc rộng sẽ có thể tập trung vào toàn bộ khung hình và ống kính còn lại sẽ tập trung vào các chi tiết quan trọng trên khung hình đó. Ống kính thứ 2 cũng sẽ cho phép hiệu ứng zoom quang học chất lượng cao hơn thay vì chỉ zoom kỹ thuật số như trên các camera hiện tại mà thực chất chỉ là mở rộng hình ảnh và giảm mật độ điểm ảnh.

Các nhà phân tích dự đoán, camera kép sẽ được tích hợp cho iPhone 7 Plus và phiên bản iPhone 7 sẽ được trang bị một phiên bản camera hoàn toàn khác, mặc dù vẫn được cải tiến rất nhiều so với các phiên bản trước.

Bộ kết nối thông minh

Ba dấu chấm ở mặt sau cho thấy iPhone 7 Plus sẽ được nhận một tính năng mà Apple đã giới thiệu trên iPad Pro vào năm ngoái: đó là bộ kết nối thông minh 3 pin. Bộ kết nối thông minh trên iPad Pro được dùng để kết nối các bộ phận khác như bàn phím. Không biết là có bao nhiêu người muốn soạn thảo văn bản trên iPhone, nhưng với một bàn phím mini sẽ rất khó sử dụng, vì vậy Apple sẽ phải xem xét đến điều này nếu đưa tính năng “thừa thãi” này vào iPhone mới

Ngày phát hành

iPhone 7 có thể sẽ được công bố vào đầu tháng 9 tới đây, theo như truyền thống của Apple, cùng với đó là sự ra mắt của các bản cập nhật dành cho iPad và Apple Watch. Xét về phong cách thiết kế, iPhone 7 sẽ khá giống iPhone 6 và 6s, nhưng rải ăng-ten ở mặt sau sẽ chạy dọc 2 đỉnh của điện thoại thay vì chạy xung quanh như trước đây.

Hoàng Thanh (Theo Telegraph)

.
.
.

.
.
.