Lộ thông tin giá, thời điểm phát hành và thông số "hot" của iPhone 7

17:35, Thứ Sáu, 17/06/2016 (GMT+7)

iPhone 7 có thể là siêu phẩm smartphone lớn nhất của năm nay với một số thay đổi đáng kể so với các thế hệ iPhone trước đây. Dưới đây là những thông tin “hot” về iPhone 7.

Những tin tức mới nhất

Việc ra mắt của iPhone 7 trong tháng 9 có thể thấy Apple cuối cùng sẽ đáp ứng lại mong mỏi của các tín đồ “nhà Táo” về một thiết kế iPhone hoàn toàn mới. Những tin đồn cho rằng, Apple đang có kế hoạch từ bỏ tùy chọn iPhone dung lượng 16GB mà thay bằng phiên bản 32GB. iPhone 6s và 6s Plus hiện nay có các tùy chọn 16GB, 64GB hoặc 128GB.

Đây có thể là iPhone 7

Tuy nhiên, theo thông tin điều tra chuỗi cung ứng được Kevin Wang – Giám đốc nghiên cứu thị trường tại công ty phân tích HIS Technology thực hiện, model iPhone 7 bản thấp nhất có dung lượng 32GB.

Ngày phát hành

Theo lịch sử phát hành các đời iPhone thì có thể dự đoán iPhone 7 năm nay sẽ được tiết lộ chính thức vào tháng 9/2016. Cả iPhone 6s và iPhone 6 đã được tiết lộ vào tháng 9 và Apple không có lý do gì để thay đổi chiến lược của họ. Hơn nữa, việc ra mắt thời điểm này cũng nhằm tận dụng lợi thế bán hàng trong ngày “Thứ 6 đen tối” và dịp Giáng sinh cuối năm.

iPhone 7 có thể còn mỏng hơn iPhone 6.

Có thể iPhone 7 sẽ được tiết lộ vào ngày thứ 4 hoặc thứ 5 trong tuần đầu tiên hoặc tuần thứ hai của tháng 9. Việc công bố iPhone 6s năm ngoái được tổ chức vào ngày 9/9/2015 và Apple có thể lên kế hoạch lặp lại chu kỳ đó vào năm nay.

Giá

iPhone 7 được dự đoán sẽ không nằm ngoài khung giá như các đời iPhone trước đây.

Thiết kế

Apple iPhone 6s là “bom tấn” của gã khổng lồ công nghệ Apple nhưng không được thay đổi nhiều về mặt thiết kế. Điều này có thể thay đổi khi có tin đồn cho thấy mô hình của năm tới có thể bỏ qua nút Home mang tính biểu tưởng ở mặt trước của thiết bị.

Các nhà thiết kế trên thế giới đang suy đoán về những gì Apple đã có kế hoạch và họa sĩ - Marek Weidlich đã tạo ra một concept hấp dẫn về iPhone 7.

iPhone 7 liệu có giống như trên hình này.

Weidlich đã biến toàn bộ mặt trước của chiếc smartphone này chỉ có màn hình –không còn nút Home hoặc bờ rìa màn hình.

“Tôi tập trung vào ngôn ngữ thiết kế đơn giản. Điều này rất quan trọng đối với Apple”, Weidlich nói.

“Tôi thiết kế một màn hình cong mà không có một bezel, và trang bị một nút Home mềm".

Cả Samsung và LG đều có màn hình cong với Samsung Galaxy S6 Edge và LG G Flex 2 tương ứng. Không chắc việc Apple sẽ đi theo hướng đó nhưng công ty có giá trị nhất thế giới đã thường xuyên gặp vấn đề với điện thoại uốn cong.

Bỏ nút Home

Bức ảnh gần đây cho thấy, phiên bản iPhone với màn hình choán toàn bộ mặt trước điện thoại. Như vậy, Apple sẽ bỏ nút Home vốn rất quen thuộc với các tín đồ Apple mà thay bằng nút Home trên màn hình. Hình ảnh của chiếc điện thoại này đã được đăng tải trên trang blog Apple Insider.

Đây có phải hình ảnh rò rỉ của iPhone 7?

Cũng không có bằng chứng có giắc cắm tai nghe ở đáy điện thoại. Tuy nhiên, loa ngoài ở cạnh đáy trông vẫn tương tự như trên các đời iPhone trước đây.

Mở trang Weibo, một bức ảnh mới cho thấy mặt sau của iPhone được bo tròn.

Các chi tiết đáng chú ý chính là “cụm camera” trên iPhone 6s dường như sẽ được thiết kế lại cho phù hợp với iPhone 7.

Bỏ khe cắm tai nghe

Các tín đồ iPhone đang tức điên trước thông tin Apple sẽ bỏ giắc cắm tai nghe trên iPhone. Gần đây, càng nhiều thông tin cho rằng sẽ không có giắc cắm tai nghe trên iPhone mới và chỉ giành không gian cho cổng sạc và loa.

Thông số kỹ thuật

Nhiều khả năng Apple sẽ trang bị bộ xử lý A10, chip modem Intel 7360 LTE cho tốc độ truy cập mạng nhanh gấp rưỡi iPhone 6s hiện tại.

Tờ ETNews Hàn Quốc đưa tin, Apple hiện đang xem xét sử dụng màn hình OLED cho thế hệ iPhone tiếp theo. Điều này có thể thay đổi hiển thị trên model LED hiện tại sang màn hình OLED sống động hơn. Động thái này có thể làm cho hình ảnh hiển thị thực sự sống động. Trong khi đó, trang website của Ý cho rằng, iPhone 7 Plus được dự kiến ra mắt cùng iPhone 7 vào tháng 9 này sẽ có dung lượng lên tới 256GB – Gấp đôi dung lượng lưu trữ của máy Macbook Air cấp thấp và sẽ tạo cho iPhone 7 Plus là smartphone có dung lượng “khủng” nhất của Apple từ trước tới này.

Camera

Hình ảnh được cho là của iPhone 7 đã xuất hiện trên trang Bastille Post (Trung Quốc), khẳng định thêm cho tin đồn rằng, iPhone 7 sẽ trang bị camera ống kính kép. Tận dụng lợi thế của camera kép là có thể cho phép người dùng iPhone để chụp ảnh SLR chất lượng và hình ảnh 3D trên smartphone.

Năm ngoái, Apple đã mua lại công ty máy ảnh thông minh Israel gọi là Linx Computational Imaging, trong đó chế tạo camera của smartphone và tablet với các bộ cảm biến cung cấp độ sâu trường ảnh.

Công nghệ cũng cho phép chụp các bức ảnh chất lượng cao trong điều kiện thiếu sáng.

iPhone không thấm nước

Mẫu iPhone mới có khả năng chống thấm nước và bụi bẩn, tuy nhiên hiện chưa rõ tính năng này sẽ đạt tiêu chuẩn nào.

Theo một bài báo của Commercial Times, Apple đang làm việc trên một “vật liệu hợp chất” mới giúp chống thấm nước cho iPhone mới. Vật liệu mới cũng sẽ loại bỏ sự cần thiết của hai dải nhựa chạy dọc mặt sau các thế hệ iPhone hiện tại để cho phép ăng ten thu được các tín hiệu di động.

B.H (Theo Cnet)

.
.
.

.
.
.