"So găng" iPhone 7 với người tiền nhiệm iPhone 6S

20:10, Thứ Bảy, 11/06/2016 (GMT+7)
Đã có nhiều dự đoán về việc chiếc điện thoại thế hệ tiếp theo của Apple, iPhone 7 và iPhone 7 Plus (có thể là iPhone 7 Pro như một số tin đồn khác). Dự kiến sẽ phát hành vào khoảng tháng Chín hoặc tháng mười năm nay, iPhone 7 sẽ đi kèm với các tính năng và tiện ích bổ sung mà có thể là bước ngoặt so với các mô hình iPhone của truyền thống từ trước tới nay.
Dưới đây là một so sánh nhanh căn cứ trên những tin đồn về iPhone sắp tới 7 với người tiền nhiệm của nó, iPhone 6S.
 
iPhone 7 và iPhone 6S: Thiết kế
 
Khi bạn nhìn vào những hình ảnh bị rò rỉ của iPhone 7 sắp tới, bạn sẽ thấy rằng nó trông rất rất giống với các iPhone 6S. Trong khi nhiều người có thể đồng ý rằng người dùng sẽ tìm kiếm một yếu tố hình thức mới, thiết kế bị rò rỉ và hình ảnh cho thấy chúng ta nên mong đợi các thiết kế quen thuộc giống như trên iPhone 6S.
 
Trong khi hình thức trông khá giống nhau, Apple dự kiến sẽ mang đến các chức năng mới trong thiết bị, những thay đổi đáng chú ý ngay cả với thiết kế cũ.
 
iPhone 7 và iPhone 6S: Thông số kỹ thuật
 
Trong khi chúng tôi hy vọng các điện thoại mới sẽ được trang bị bộ vi xử lý mới nhất của Apple, iPhone 7 cũng sẽ đi kèm với một số tính năng bổ sung mà các đời iPhone trước chưa bao giờ có. Các hình ảnh rò rỉ cho thấy thiết bị sẽ đi kèm với một kết nối thông minh vào phía sau của điện thoại.
 
Đó là hình ảnh hiển thị ba chấm xếp hàng ở dưới thấp phía sau của iPhone 7. iPhone 6S không hề có bất kỳ kết nối thông minh nào như vậy.
Hình ảnh iPhone 7 cũng cho thấy một bộ cảm biến cảm ứng ID tích hợp trong màn hình hiển thị dường như trái ngược với các nút Home đứng độc lập trên các đời iPhone bao gồm cả iPhone 6S.

Apple cũng dự kiến loại bỏ jack cắm tai nghe tiêu chuẩn 3.5mm.  Người dùng chỉ có thể cắm tai nghe với cổng Lightning hoặc sử dụng kết nối Bluetooth… Trong khi iPhone 6S đang sử dụng một jack cắm 3,5 mm cho tai nghe tiêu chuẩn. 

Ngoài ra, một số dự đoán lại cho rằng iPhone 7 sẽ sở hữu camera kép và tích hợp cảm biến áp suất để hỗ trợ khả năng đo nhịp tim và huyết áp.

Rò rỉ gần đây cũng cho thấy rằng các biến thể dung lượng 16GB của iPhone sẽ được loại bỏ, và một phiên bản 256GB mới sẽ được giới thiệu. Điều này có nghĩa rằng trong khi 6S iPhone đã có sẵn trong các biến thể 16GB / 64GB / 128GB, iPhone 7 có thể được nhìn thấy trong các biến thể 64GB / 128GB / 256GB.
 
Về màu sắc của các biến thể iPhone 6S đang có 4 màu (xám nhạt, bạc, vàng ánh kim và vàng hồng), trong khi iPhone 7 được dự đoán sẽ loại bỏ biến thể màu xám nhạt và thay bằng màu xanh dương đậm mới mẻ hoàn toàn.
Hải An (Theo Indian Times)
.
.
.

.
.
.