Đã có thể chạy hệ điều hành Android trên iPhone

11:14, Chủ Nhật, 24/07/2016 (GMT+7)
Điều này từ trước tới nay nghe có vẻ điên rồ, nhưng một công ty Trung Quốc vừa cho ra mắt sản phẩm ốp lưng (case) cho phép iPhone có thể chạy đồng thời cả 2 hệ điều hành Android và iOS. 
 
Đây không phải lần đầu tiên có một công ty nỗ lực để hiện thực hóa việc chạy Android trên iPhone. Tháng trước, nhà phát triển Nick Lee của công ty Tendigi đã tạo ra một case tùy chỉnh với một bảng mạch kèm theo chạy một phiên bản chuyển thể của Android Marshmallow, cùng với một ứng dụng tùy chỉnh được lập trình cho phép người sử dụng có thể khởi động iPhone trong Android.
Tuy nhiên, Lee không có kế hoạch thương mại hóa sáng tạo "homebuilt" của mình, trong khi đó một công ty Trung Quốc có tên Haimawan đã làm việc với hệ điều hành ảo hóa, đang dự định bán sản phẩm case mới độc đáo của họ tên MESUIT bán độc quyền tại Trung Quốc. Tương tự như sáng chế của Lee, MESUIT cho phép một hệ điều hành dựa trên Android độc quyền, Mesuit OS 1.0, chạy như một ứng dụng trong iOS trên iPhone 6S và 6S Plus cũng như iPhone 6 và 6 Plus.
 
Nếu bạn là một người sử dụng điện thoại di động vẫn luôn phân vân giữa việc sử dụng hệ điều hành Android hay iOS, bây giờ bạn có thể kết hợp cả hai thế giới nhờ sản phẩm mới này. 
Những chiếc ốp lưng MESUIT đi kèm với một pin ngoài dung lượng 1,700mAh bên ngoài dành cho iPhone 6 và 6S, dung lượng 2,500mAh cho iPhone 6 Plus và 6S Plus, cùng với 16GB dung lượng lưu trữ. Nó cũng có một khe cắm Nano SIM thứ hai tương thích với việc sử dụng Android, nhưng không có khe cắm SD, cổng HDMI hoặc đầy đủ cổng USB như trong màn biểu diễn của Lee.
 
Haimawan dự kiến bán chiếc ốp lưng MESUIT thông qua website Jijia thuộc công ty con với giá 999,00 nhân dân tệ (khoảng 3,4 triệu đồng) cho iPhone 6 và 6S, và 1099,00 tệ (khoảng 3,7 triệu đồng) cho iPhone 6 Plus và 6S Plus. Công ty vẫn chưa công bố gì về kế hoạch bán sản phẩm này ra thị trường thế giới trong tương lai.
 
Hải An (Theo TabTimes)

 

.
.
.

.
.
.