Lenovo ra mắt smartphone Windows 10 đầu tiên Lenovo SoftBank 503LV

19:15, Thứ Sáu, 15/07/2016 (GMT+7)

Lenovo cùng với nhà mạng SoftBank tại Nhật Bản vừa chính thức ra mắt mẫu smartphone mới có tên gọi SoftBank 503LV. Đây cũng là mẫu smartphone chạy hệ điều hành Windows 10 mobile đầu tiên của hãng Lenovo ra mắt thị trường.

Năm ngoái, khi Microsoft lần đầu tiên ra mắt Windows 10 dành cho smartphone, hãng còn cho biết Lenovo là một trong những đối tác phần cứng của họ. Tuy nhiên mãi đến hôm nay Lenovo mới chính thức ra mắt chiếc smartphone chạy Windows 10 mobile đầu tiên với tên gọi Lenovo SoftBank 503LV.
 


Đúng như tên của thiết bị, Lenovo SoftBank 503LV sẽ là mẫu smartphone đánh dấu mối quan hệ hợp tác giữa nhà mạng SoftBank của Nhật Bản và hãng Lenovo. Điều đó có nghĩa chiếc smartphone này rất có thể chỉ dành cho thị trường nội địa mà thôi.

Lenovo SoftBank 503LV có thiết kế khá đẹp với hai mặt đều bằng kính, viền kim loại sang trọng nhưng mặt trước không được đẹp do phần viền màn hình ở mép dưới thừa quá nhiều. Máy cũng được trang bị cấu hình phần cứng ở mức tầm trung với màn hình cảm ứng kích thước 5 inch độ phân giải HD, bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 617 với CPU 8 nhân xung nhịp 1.5GHz, bộ nhớ RAM 3GB và bộ nhớ trong 32GB (hỗ trợ nâng cấp bộ nhớ thông qua khe cắm thẻ microSD tối đa 128GB).

Lenovo SoftBank 503LV sử dụng viên pin dung lượng 2.250 mAh, camera chính mặt sau độ phân giải 8 megapixel và camera phụ mặt trước 5 megapixel. Đáng chú ý là máy cũng hỗ trợ tính năng Windows Continuum để giúp biến thiết bị smartphone trở thành một chiếc máy tính máy tính di động với khả năng sử dụng linh hoạt.

Lenovo SoftBank 503LV sẽ chính thức lên kệ tại Nhật Bản vào tháng 10/2016 nhưng hiện vẫn chưa biết mức giá của thiết bị.  

 

Hoàng Thanh (theo theverge)

.
.
.

.
.
.