Apple sẽ ra mắt iPad mới kích thước 10,5 inch vào năm 2017?

16:48, Thứ Hai, 15/08/2016 (GMT+7)

Apple được cho là đang lên kế hoạch phát hành một bộ ba iPad mới trong năm 2017 bao gồm một mẫu iPad Pro mới có kích thước mới hoàn toàn 10,5-inch; một mẫu iPad "giá rẻ" 9,7-inch và chiếc iPad Pro 2 kích thước "khủng" 12,9 inch. Theo "thần đoán" Apple Ming-Chi Kuo, những thay đổi mang tính "cách mạng" có thể được thực hiện trong thiết kế của iPad năm 2018. Với Apple, có lẽ việc tích hợp một màn hình AMOLED linh hoạt để cung cấp "các điểm thu hút mới thông qua yếu tố hình thức và hành vi người sử dụng khiến có những thay đổi căn bản."

Theo phân tích của Kuo  iPad đi kèm kích thước lớn hơn sẽ rất hữu ích để thu hút người dùng trong phân khúc thị trường thương mại và giáo dục. Ngoài ra, Kou dự đoán iPad Pro 2 12,9 inch và iPad Pro 10,5 inch sẽ được trang bị bộ vi xử lý A10X với TSMC là nhà cung cấp duy nhất sử dụng công nghệ xử lý 10nm. Mô hình iPad 9,7 inch giá rẻ hơn có thể áp dụng bộ vi xử lý A9X cũng độc quyền cung cấp bởi TSMC.

Tuần trước, các báo cáo về doanh số bán hàng iPad đã giảm do nhu cầu biến động mạnh từ các doanh nghiệp và chính phủ. "Apple mạnh hơn trong thị trường doanh nghiệp hơn là với người tiêu dùng," nhà phân tích của Forrester Frank Gillet nói với tờ The New York Times.

Một điểm đáng chú khác rằng Kuo không đề cập đến các mini iPad 7,9-inch trong báo cáo của mình. Nguyên nhân có thể do nhà phân tích không có bất kỳ dự đoán vững chắc nào cho mô hình iPad nhỏ hơn, nhưng cũng có khả năng rằng các iPad mini sẽ bị loại bỏ khi nhu cầu giảm.


Hải An (Theo TheVerge)

.
.
.

.
.
.