Google Nexus 2016: HTC Sailfish, Marlin sẽ ra mắt vào tháng 10?

10:41, Thứ Tư, 17/08/2016 (GMT+7)

Trong thông báo mới nhất của Google về hệ điều hành Android 7.0 Nougat, công ty đã đưa ra một số thông tin liên quan đến sự phát triển và thời gian phát hành các thiết bị hàng đầu mới nhất của công ty là Google Nexus 2016. Những tin đồn trước đây ​​cho rằng Google muốn hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Đài Loan  HTC để giúp họ sản xuất các thiết bị Nexus tiếp theo.

Theo báo cáo mới nhất, những chiếc smartphone của HTC sắp ra mắt nhiều khả năng sẽ được cài đặt sẵn HĐH Android Nougat.

Ngoài ra, 2 thiết bị Google Nexus mới dự đoán được gọi là HTC Marlin và HTC Sailfish sẽ có mặt vào tháng 10 cùng với hệ điều hành mới của Google. Tuy nhiên, nếu công ty quyết định ra mắt các phần mềm mới trên điện thoại Nexus mới nhất của mình thì họ có thể phải phát hành sớm hơn dự kiến.

Về các thông số kỹ thuật và tính năng của các thiết bị Nexus mới, các đồn đoán cho rằng cả HTC Marlin và HTC Sailfish sẽ trang bị màn hình hiển thị AMOLED. Các Marlin sẽ có một màn hình lớn hơn so với Sailfish. HTC Marlin sẽ có độ phân giải vượt trội của 2560 x 1440 dựa trên công nghệ 2K. Còn HTC Sailfish sẽ chỉ có một màn hình 1080p Full HD.

Cả hai thiết bị sẽ nhận được bộ vi xử lý Snapdragon 820 hoặc Snapdragon 821 mới nhất đến từ Qualcomm. Chúng đều có RAM 4GB và sự hỗ trợ đồ họa tuyệt vời từ Vulkan.

Theo BGR, HTC Marlin có thể được phát hành với mức giá 350 USD (khoảng 7,8 triệu đồng), trong khi phiên bản Marlin của Nexus 2016 có giá khoảng 400 USD (khoảng 8,9 triệu đồng).

Tuy nhiên, Google và HTC vẫn chưa xác minh các báo cáo này. Từ giờ cho đến khi cả hai công ty thông báo chính thức, tất cả các chi tiết và thông tin trên đều đơn thuần chỉ là tin đồn và suy đoán.


Hải An (Theo Christiantimes.com)

.
.
.

.
.
.