Samsung Galaxy S7 Edge: Smartphone Android bán chạy nhất hiện nay

09:36, Thứ Tư, 03/08/2016 (GMT+7)

Hãng nghiên cứu Strategy Analytics cho biết, ước tính khoảng 13,3 triệu smartphone Galaxy S7 Edge bán ra trên toàn thế giới chỉ trong nửa đầu năm 2016.

Kết quả này cho thấy, S7 Edge là smartphone Android bán chạy nhất trong 6 tháng qua.

Công ty nghiên cứu thị trường này cũng cho biết, smartphone màn hình cong hai cạnh S7 Edge thực sự hấp dẫn được khách hàng đồng thời cũng khá thân thiện với người dùng. Hơn nữa, doanh số bán chạy cũng nhờ kênh phân phối rộng lớn và nhận thức về thương hiệu rất cao. Những gì công ty nghiên cứu thị trường quên đề cập tới là số tiền hào phóng được Samsung chi cho các chương trình khuyến mại tại Mỹ khi khách hàng mua Galaxy S7 Edge (hoặc Galaxy S7) hoặc miễn phí mua sản phẩm nào đó khi mua điện thoại mới của Samsung.

Những chương trình khuyến mãi luôn có sẵn tại tất cả 4 nhà mạng ở Mỹ ngay trong tháng đầu tiên một smartphone mới của Samsung được bán ra. Chẳng hạn như mua 1 tặng một chương trình khuyến mãi, điều mà chưa bao giờ thấy trước đấy đối với một smartphone bán ra ở Mỹ. Thậm chí, các chương trình khuyến mại tặng cho khách hàng tai nghe Gear VR và miễn phí một năm sử dụng Netfix.

Đó chưa phải là tất cả. Ba thiết bị trong Top bán chạy trên toàn cầu trong nửa đầu năm nay đều là các thiết bị của Samsung. Xếp thứ 2 là Samsung Galaxy J2 (2016) với sản lượng bán ra khoảng 13 triệu chiếc, đứng thứ 3 là Samsung Galaxy S7 với 11,8 triệu chiếc.

Như vậy, chỉ 3 smartphone bán chạy nhất của Samsung trong nửa đầu năm 2016 cũng có doanh số bán ra lên tới 38,1 triệu chiếc.

Ngoài ra, một nhà sản xuất Trung Quốc khác cũng “hot” không kém Samsung. Đó là Oppo, các smartphone của Oppo cũng khá hút khách. Sản lượng xuất xưởng của Oppo tăng nhanh so với quý 2 năm ngoái, mức gia tăng 137% cao hơn quý 2/2015.

Tuệ Minh (Theo GSM)

.
.
.

.
.
.