Huawei Mate 9 – Phablet với camera kép thương hiệu Leica và OIS

09:37, Thứ Tư, 07/09/2016 (GMT+7)
Huawei sẽ ra mắt chiếc phablet Mate 9 trong khoảng quý 4 năm nay, trước khi thiết bị chính thức trình làng, hôm nay đã có thêm hình ảnh của chiếc phablet này lộ diện và đó chính là camera kép ở mặt sau.
 
Tuy nhiên, tính năng camera kép trên Huawei Mate 9 sẽ không giống như trên các mẫu smartphone cũng sở hữu tính năng tương tự như P9, P9 Plus và Honor 8, bởi nó còn đi kèm tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS).  
 
 
Có một thực tế thú vị là tính năng camera kép này cũng đang được đồn đoán sẽ xuất hiện trên chiếc iPhone 7 Plus sắp ra mắt của Apple. Tất cả các thông tin trên đến từ một nhà phân tích nổi tiếng của Trung Quốc. Thậm chí ông còn cho biết, camera kép trên Mate 9 sẽ gắn liền với thương hiệu Leica, tương tự như những gì Huawei đã thực hiện với dòng P9 của mình. Sự khác biệt của tính năng camera kéo giữa smartphone của Huawei và iPhone 7 Plus của Apple đó là hãng vẫn sẽ sử dụng 2 cảm biến khác nhau, một cảm biến màu sắc và cảm biến còn lại là dạng đơn sắc cho Mate 9. 
 
 
Chiếc phablet hàng đầu tiếp theo của Huawei được cho sẽ sử dụng chipset Kirin 960, chạy phiên bản hệ điều hành EMUI 5.0 dựa trên nền tảng Android 7.0 Nougat. Máy cũng có thể sẽ có bộ nhớ RAM 4/6GB, cũng như hỗ trợ Cat.12 LTE. 
 
Hoàng Thanh (theo gsmarena)
 

 

.
.
.

.
.
.