Robot biến hình - Transformers bước ra đời thực!

10:14, Thứ Sáu, 23/09/2016 (GMT+7)

Những con robot có khả năng biến hình tưởng như chỉ có trong bộ phim viễn tưởng Transformers đình đám, thế nhưng với niềm đam mê của mình, các kỹ sư Thổ Nhĩ Kỳ đã biến chúng thành hiện thực dựa trên nguyên bản của chiếc xe BMW.

Nếu là một fan hâm mộ của thể loại phim viễn tưởng Transformers, chắc hẳn bạn muốn được tận mắt chứng kiến một robot có khả năng biến hình thành xe hơi. Đó không còn là giấc mơ khi một nhóm 16 người tới từ Thổ Nhĩ Kỳ đã trình diễn công nghệ robot biến hình gây xôn xao hôm 22/9.

Dưới sự chứng kiến của nhiều người, đại diện nhóm đã sử dụng thiết bị điều khiển từ xa di chuyển chiếc BMW tới giữa khoảng sân rộng. Tại đây, chiếc xe BMW màu đỏ nháy đèn, hú còi và bắt đầu biến hình.

Đầu tiên 2 cánh cửa và cốp sau bật mở, chiếc xe từ từ đứng lên bằng hàng bánh phía sau. Tiếp theo đó, chiếc đầu robot bắt đầu ngóc lên từ nắp ca pô và đôi tay cũng duỗi ra sau cánh cửa xe. Khi biến hình trở lại hình dạng ban đầu, robot thực hiện các thao tác rất nhẹ nhàng và trơn tru.

Robot biến hình được nhóm đặt tên là ANTIMON. Dù gây ấn tượng mạnh với khả năng biến hình nhưng ANTIMON không được cấp phép hoạt động trên đường. Nhóm chế tạo hiện đang chuẩn bị lắp động cơ điện cho chiếc xe để có thể lăn bánh trên đường.

Nhóm này cũng cho biết, ANTIMON có khả năng đi lại như con người nhưng hiện tại họ chưa trang bị công nghệ này cho ANTIMON vì muốn chờ xem có ai sẵn sàng trả giá để sở hữu robot này hay không. Hiện tại vẫn chưa rõ ANTIMON được rao bán với giá bao nhiêu.

Minh Quang (Mail)

Ađâyrồi: - Top 100 sản phẩm công nghệ bán chạy nhất trong tháng 9  CLICK XEM 

Tiki: - Top những điện thoại bán chạy nhất trong tháng CLICK XEM

Lazada: - Đặt hàng Galaxy J7 Prime nhận 1 triệu, Trúng Note 7  CLICK XEM
.
.
.

.
.
.