Samsung ra mắt smartwatch mới Gear S3

11:57, Thứ Hai, 05/09/2016 (GMT+7)

Trong một sự kiện được tổ chức ngay sát ngày khai mạc Triển lãm lớn nhất năm về đồ điện tử tiêu dùng  (IFA 2016), Samsung đã giới thiệu đến giới công nghệ thế giới mẫu smartwatch mới nhất của mình trong năm nay, chiếc Gear S3. Đây được xem là bản nâng cấp khá hoàn hảo của Gear S2 với nhiều tính năng hấp dẫn hơn, cũng như tăng về kích thước màn hình.

Về mặt thiết kế, so với phiên bản cũ, Gear S2, Gear S3 gần như không có mấy sự thay đổi. Cải tiến đáng chú ý nhất của thiết bị này chính là màn hình được tăng kích thước lên 1,3 inch, đường kính 46mm thay vì 1,2 inch, đường kính 42mm như ở phiên bản cũ. Phần màn hình này có độ phân giải 360 x 360 pixels. Bảo vệ cho nó là lớp kính Gorilla Glass GR của Corning.

Sở dĩ Samsung quyết định tăng kích thước mình hình cho Gear S3 là bởi hãng cho rằng kích thước lớn "đang là xu hướng của đồng hồ cao cấp".

Về độ bền, Gear S3 có khả năng chống thấm nước ở độ sâu 5 feet trong khoảng thời gian 30 phút. Nó cũng có khả năng tránh trầy xước nhờ sở hữu màn hình kính Gorilla Glass GR của Corning. Ngoài ra, Gear S3 còn có khả năng chịu nhiệt tốt với độ nóng lên tới 120 độ C và độ lạnh là dưới 0 độ.

Gear S3 vẫn hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt độ âm
Gear S3 vẫn hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt độ âm

 

Gear S3 vẫn hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt độ cao lên tới 120 độ C
Gear S3 vẫn hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt độ cao lên tới 120 độ C

Mặc dù chưa công bố giá bán nhưng Samsung cho biết sẽ có 2 phiên bản của chiếc đồng hồ thông minh này được bán ra thị trường là Gear S3 Frontier và Gear S3 Classic. Hai phiên bản này có sự khác biệt về thiết kế. Phiên bản Classic dùng thép không gỉ với bạc đánh bóng, sở hữu vòng benzel trơn truyền thống, cho cảm giác cổ điển hơn, tuy vậy phần kim loại này lại bám vân tay khá nhiều. Trong khi đó, bản Frontier hoàn thiện màu đen dành cho phong cách thường ngày, thể thao. Cả hai đều mang cấu hình như nhau, nhưng chỉ bản Frontier hỗ trợ thêm kết nối 4G LTE.

Gear S3 sẽ có 2 phiên bản Gear S3 Frontier (trái) và Gear S3 Classic (phải)
Gear S3 sẽ có 2 phiên bản Gear S3 Frontier (trái) và Gear S3 Classic (phải)

Một điểm mới nữa trên màn hình của Gear S3 chính là tính năng Always On với màn hình màu đầy đủ, cho phép hiển thị 16 triệu màu sắc ngay cả khi ở chế độ sleep. Đáng ngạc nhiên khi màn hình này lại tiêu tốn ít pin hơn so với Gear S2. Sản phẩm cũng có cơ chế điều hướng xoay vòng bezel đặc trưng của Samsung, bên cạnh đó là các nút bấm vật lý.

Bên cạnh đó là các tính năng hấp dẫn như vẽ lên màn hình để thực hiện các đoạn text, chấp nhận hoặc từ chối cuộc gọi bằng cách xoay vòng benzel. Ngoài ra cũng phải kể đến sự xuất hiện của tính năng bảo mật Knox.

Về mặt cấu hình, Gear S3 sử dụng chip lõi kép xung nhịp 1 GHz, RAM 768 MB kèm bộ nhớ trong 4 GB, hỗ trợ các kết nối Bluetooth, NFC, GPS, WiFi. Thiết bị này cũng sẽ có các tùy chọn hỗ trợ kết nối 3G, 4G LTE. Thiết bị này có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP68 và có pin với dung lượng 380 mAh.

Samsung cũng cho biết, hãng sẽ cho ra mắt các vòng đeo với 2 chất liệu nhựa và da.

Gear S3 sử dụng nền tảng Tizen 2.3.2 và có khả năng tương thích với tất cả smartphone Android 4.4.4 hoặc mới hơn có RAM 1.5 GB trở lên. Phiên bản phần mềm hỗ trợ iOS cũng đang được Samsung thử nghiệm và sớm phát hành trong thời gian tới.

Lê Hường (theo money.cnn.com)
 

.
.
.

.
.
.