Snapchat đổi tên, trình làng kính râm kèm camera

21:11, Thứ Bảy, 24/09/2016 (GMT+7)

Nhà sản xuất ứng dụng tin nhắn –Snapchat vừa công bố thiết bị đầu tiên của hãng – kính râm tích hợp sẵn camera.

Thiết bị này được công ty gọi là Spectacles và sẽ được bán ra thị trường vào cuối năm nay với giá 130USD. Chiếc kính này có khả năng quay video độ dài tối đa 30 giây tại một thời điểm.

Google Glass khiến người đeo nó cảm thấy trông thật ngốc nghếch.

Cũng trong buổi công bố chiếc kính Spectacles, Snapchat cho biết họ sẽ đổi tên thành Snap Inc. Quyết định đổi tên cho thấy tham vọng rõ ràng của công ty muốn tiến xa hơn là chỉ dựa vào ứng dụng nhắn tin – một ứng dụng đang rất phổ biến trong giới trẻ.

Trong một bài báo đăng trên WSJ vào thứ 6 vừa rồi, một loạt bức ảnh được nhiếp ảnh gia huyền thoại về thời trang - Karl Lagerfeld đã chụp nhà sáng lập 26 tuổi của Snap - Evan Spiegel.

Những thông tin của Snap về chiếc kính này khá hạn chế. Pin trên thiết bị này có thể kéo dài trong một ngày. Ánh sáng trên mặt trước của thiết bị sẽ cho người dùng biết những người lân cận khi chiếc kính đang quay video.

Spectacles của Snap xuất hiện trong một video quảng cáo trên YouTube.

Gọng kính của Spectacles gợi nhớ nhiều đến Google Glass, - nỗ lực không thành công của gã khổng lồ tìm kiếm để tạo ra kính thông minh. Google Glass từng được cung cấp cho các nhà phát triển trên thế giới với giá 1500USD nhưng thiết bị chưa bao giờ tiệm cận đến mức trở thành sản phẩm tiêu dùng. Cuối cùng, Google đã phải dừng việc phát triển chiếc kính này cho dù công ty nhấn mạnh rằng, ý tượng đó vẫn không hoàn toàn bị chôn vùi.

Tuy nhiên, với mức giá thấp và sự chấp nhận của những người nổi tiếng về mặt thời trang của sản phẩm này, Spectacles có cơ hội nhiều hơn Google Glass của Google. Bởi chiếc kính râm sẽ giúp che giấu camera tốt hơn nhưng nó cũng hạn chế phần nào việc sử dụng, tức là bạn sẽ cần phải sử dụng trong ánh sáng ban ngày.

B.H (Theo BBC)

.
.
.

.
.
.