Trung Quốc lần đầu tiên triển khai robot an ninh tại sân bay

11:27, Thứ Hai, 26/09/2016 (GMT+7)

Sau nhiều năm tháng ấp ủ, Trung Quốc cuối cùng đã hoàn thành và cho thử nghiệm robot an ninh tại sân bay ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông. Đây là loại robot đa năng kiêm an ninh và hướng dẫn cho du khách.

Sự xuất hiện của Anbot thu hút sự chú ý của nhiều người
Sự xuất hiện của Anbot thu hút sự chú ý của nhiều người

Với tên gọi Anbot, robot này nặng 75kg và cao 1.5m. Nó được trang bị 4 camera cùng công nghệ nhận diện khuôn mặt. Anbot sẽ đi tuần theo lộ trình cài đặt sẵn tại sân bay, tự sạc khi gần hết pin. Khi phát hiện dấu hiệu nghi vấn phạm tội, nó sẽ tự động gửi ảnh về trung tâm xử lý. Trong trường hợp khẩn cấp, Anbot sẽ phát âm thanh, ánh sáng cảnh báo kẻ gây rối và sử dụng gậy điện để “nói chuyện”.

Theo như quảng cáo của Đại học công nghệ quốc phòng - nhà sản xuất Anbot, kẻ gây rối đừng mong chạy thoát khỏi Anbot vì nó còn được trang bị bánh xe cùng động cơ khá mạnh, giúp nó có thể đạt vận tốc 18km/h. Việc Anbot ra đời sẽ giúp giảm tải công việc cho lực lượng an ninh tại sân bay.

Khi cần du khách có thể nhờ Anbot cung cấp thông tin chuyến bay
Khi cần du khách có thể nhờ Anbot cung cấp thông tin chuyến bay

Bên cạnh việc giám sát an ninh, Anbot còn có thể trở thành hướng dẫn viên, cung cấp cho du khách về thông tin các chuyến bay với màn hình lớn hiển thị trên người robot.

Dự kiến trong thời gian tới, toàn bộ các khu vực sân bay ở Thâm Quyến sẽ được triển khai loại robot thông minh Anbot  này

Minh Quang (Theo CN)
 

.
.
.

.
.
.