Apple ngừng bán MacBook Air 11 inch giá rẻ nhất

09:33, Thứ Sáu, 28/10/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Đêm qua (27/10), Apple đã công bố ngừng bán dòng Macbook Pro không trang bị màn hình cảm ứng và Macbook Air cỡ 11 inch.

Cụ thể, Apple sẽ ngừng bán dòng Macbook Pro không trang bị màn hình Rentina, khe cắm ổ quang SuperDrive và ổ cứng 5400RPM. Máy Mac này đã có mặt trên thị trường trong nhiều năm qua và cuối cùng đến giờ đã chính thức bị Apple loại khỏi danh sách dòng sản phẩm laptop bán ra.

MacBook Pro cũ thường được mua bởi các các doanh nghiệp hoặc các thị trường giáo dục, những người yêu cầu tích hợp đầy đủ các cổng như Ethernet - không có trên dòng MacBook mới.

Apple cũng ngừng bán dòng Macbook Air 11 inch, được coi là dòng máy tính xách tay rẻ nhất mang thương hiệu Mac. Vị trí này được thay thế bằng Macbook Air 13 inch, giá 999USD (tương đương hơn 22 triệu đồng).

Ngoài ra, một thông tin khác cũng đáng chú ý là giờ đây cổng MagSafe - một loại cổng sạc từ lâu của Apple sẽ bị loại bỏ. Loại cổng này được coi là tiêu chuẩn trên máy MacBooks và chắc chắn đã khiến nhiều máy tính xách tay bị hỏng trong quá khứ khi nhiều người vấp phải dây khi đang sạc. Giờ đây sẽ không còn loại cổng này trên bất kỳ Macbook hay MacBook Pro mới nữa. MacBook sẽ trang bị cổng USB-C không có hệ thống chốt bên trong nên khi vấp dây sẽ bị tuột ra mà không kéo theo máy rơi.

Ngoài ra, dòng Macbook cũng có thêm Macbook Pro mới cỡ 13 inch vừa được Apple giới thiệu, dòng sản phẩm này không có Touch Bar, thay vì sử dụng bàn phím cũ với các phím chức năng thông thường. Sản phẩm có giá khởi điểm 1.499USD (tương đương hơn 33 triệu đồng). Apple cũng bán Macbook Pro 2015 với giá khởi điểm 1.299USD (khoảng gần 29 triệu đồng).

B.H (Theo BGR)

.
.
.

.
.
.