Cách phân biệt iPhone 7 thật và giả

12:39, Thứ Hai, 31/10/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Ra mắt hồi đầu tháng 9 với mức giá được coi là “mềm” hơn mọi năm nhưng thậm chí nhiều người dùng vẫn không đủ 18 triệu đồng để tậu được sản phẩm mơ ước này. Biết được tâm lý đó, rất nhiều kẻ lừa đảo đã chào hàng iPhone 7 nhái với giá rẻ hơn nhiều. Vậy làm sao để phân biệt được iPhone 7 thật và hàng “nhái”?

So sánh với iPhone bán tại cửa hàng của Apple

Trước khi trả tiền cho người bán đối với cái gọi là iPhone 7 “bản thật”, bạn nên so sánh sản phẩm này với model iPhone 7 bán tại cửa hàng chính hãng của Apple.

Bạn nên kiểm tra tất cả các chi tiết giữa chúng xem có cùng chất lượng chế tạo, cùng cảm giác khi cầm trên tay hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên so sánh trọng lượng giữa hai sản phẩm này. Nếu có bất kỳ sự khác biệt nào thì có thể chiếc iPhone bạn đang cầm là hàng “nhái”.

Cuối cùng, chi tiết thiết kế khác cũng giúp vạch mặt chiếc iPhone 7 hàng giả, đó là camera. Hầu hết phiên bản iPhone 7 giả đều có thiết kế camera nhỏ hơn rất nhiều so với phiên bản xịn.

Kiểm tra thông tin ở mặt sau điện thoại

Mặc dù các điện thoại giả đôi khi được in thông tin khá chính xác ở mặt sau nhưng vị trí đoạn thông tin đó có thể giúp bạn tránh mua phải hàng “nhái”.

Trên đây là chiếc iPhone 7 Plus, nhưng hình ảnh này có thể chỉ cho bạn biết vị trí Apple thường in thông tin ở mặt sau iPhone, sử dụng dòng ăng ten như một tham chiếu để phân biệt.

Kiểm tra màn hình 3D Touch

Một trong những tính năng tạo sự khác biệt cho iPhone 7 chính là hệ thống phản hồi haptic của màn hình 3D Touch. Do đó, trước khi mua, bạn nên kiểm tra chức năng này. Bạn kích vào một ứng dụng như Instagram hay iMessages, tùy theo lực ấn của bạn trên màn hình, có thể mở các tùy chọn khác nhau trong ứng dụng này.

Kiểm tra hệ điều hành

Việc xác minh những gì hệ điều hành đang hoạt động trên iPhone là cách dễ nhất để bạn phân biệt iPhone 7 thật và giả. iPhone 7 hiện chạy trên hệ điều hành iOS 10, trong khi hầu hết phiên bản iPhone 7 “nhái” của Trung Quốc sử dụng hệ điều hành Android 5.0 hoặc 6.0 Lollipop Marshmallow nhưng có giao diện người dùng trông giống giao diện iOS.

Từ màn hình Home, bạn vào Settings > General > About. Phiên bản iOS của thiết bị sẽ xuất hiện trên màn hình. Nếu đó không phải là iOS 10, thì đây chính là iPhone 7 giả.

Một dấu hiệu khác cũng để phân biệt iPhone 7 chạy Android là màu sắc. Màn hình của iPhone 7 hàng xịn có xu hướng hiển thị màu sắc thiên về trắng trong khi iPhone 7 chạy Android lại hiển thị màu xanh hơn.

Ngoài ra,  một điều cần chú ý khác là tên kho ứng dụng. Chẳng hạn, iPhone 7 giả có tên kho iTunes Store, thay vì App Store. Như hình bạn nhìn thấy ở trên là iPhone 6s giả.

Kiểm tra các cổng sạc

iPhone 7 giả có dường viền nhựa xung quanh cổng Lightning, trong khi phiên bản chuẩn không có. Chi tiết nhỏ này có thể giúp bạn phân biệt nhanh hơn.

Kết nối với iTunes

Một cách đơn giản mà dễ dàng giúp phân biệt giữa iPhone 7 bản giả và thật. Đó là kết nối iPhone với iTunes, nếu bạn không nhìn thấy bất cứ thứ gì hoặc bạn sẽ nhận thông báo lỗi, thì đây đích thị là phiên bản lỗi.

Kiểm tra số serial trên website của Apple

Truy cập vào menu Settings, sau đó vào General>About, bạn sẽ nhìn thấy số serial. Truy cập vào website của Apple và nhập số serial đó vào. Điều này sẽ cho bạn biết chiếc điện thoại bạn mua là thật hay giả.

B.H (Theo CNet)

.
.
.

.
.
.