Galaxy S7 Edge lại phát nổ, Samsung bị khách hàng kiện

16:44, Thứ Ba, 25/10/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Sau thảm họa phát nổ Note 7, một chủ nhân Galaxy S7 Edge tại Mỹ vừa tố rằng, thiết bị của ông ta đã phát nổ trong khi đang sạc pin.

Đây là thiết bị thay thế cho chiếc Note 7 trước đây của người đàn ông này.

Theo trang web PhoneArena, người đàn ông này đã mang chiếc Samsung Galaxy S7 Edge bị cháy tới một cửa hàng của nhà mạng lớn tại Mỹ. Đây là sản phẩm có doanh số bán cao nhất của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc.

Khách hàng này khẳng định rằng, ông đã nhận chiếc S7 Edge cách đây 2 tuần sau khi đổi chiếc Note 7 trước đây (phiên bản thứ 2 đã thay thế pin).

Theo chủ nhân smartphone bị cháy, vụ việc xảy ra trong quá trình sạc pin vào ban đêm bằng bộ sạc gốc của nhà sản xuất. Tháng trước, một công nhân xây dựng ở Ohio đã kiện Samsung sau khi chiếc Galaxy S7 Edge phát nổ.

“Nạn nhân bị bỏng độ hai và ba, và đã trải qua ca phẫu thuật ghép da đau đớn”, PhoneArena báo cáo.

Ba khách hàng Mỹ đến từ các bang khác nhau – Nevada, Pennsylvania và California - đã phàn nàn về thiết bị Note 7 dễ cháy và có thể kiện chống lại Samsung.

Trong khi đó, 527 chủ nhân Note 7 tại Hàn Quốc đã đệ đơn kiện chống lại Samsung vì sự bất tiện trong trải nghiệm sau khi hãng này tuyên bố thu hồi và ngừng sản xuất thiết bị.

Theo Văn phòng luật Harnest, các nguyên đơn nộp lên tòa án trung tâm Seoul, tìm kiếm khoản bồi thường 440USD cho mỗi trường hợp, hãng tin Yonhap đưa tin.

Ko Young-yeel, luật sư đại diện cho nguyên đơn cho biết, các quyền của người tiêu dùng đã bị xâm phạm khi Samsung ngừng sản xuất thiết bị và yêu cầu họ chuyển sang dùng model khác.

Đầu tháng này, Samsung vĩnh viễn tạm dừng bán hàng và sản xuất Note 7 dễ phát nổ, chỉ khoảng 2 tuần sau khi ra mắt thiết bị. Hãng Hàn Quốc ước tính rằng, họ sẽ mất khoảng 3 tỷ USD lợi nhuận hoạt động trong 6 tháng do thảm họa Note 7.

B.H (Theo PhoneArena)

.
.
.

.
.
.