Thảm họa Note 7 của Samsung giúp Apple hốt bạc

15:10, Thứ Ba, 11/10/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Cổ phiếu của Apple đã tăng gần 2% trong ngày hôm qua (11/10), đạt mức cao nhất trong năm 2016.

Kết quả này có được một phần nhờ sự thành công của iPhone 7 nhưng hơn tất cả chính là vì cơn khủng hoảng của đối thủ Samsung.

Lần đầu tiên giá cổ phiếu của Apple tăng lên hơn 116USD/cổ phiếu kể từ ngày 8/12/2015. Mức cao nhất trong năm 2016 đã khiến cho các nhà đầu tư của Apple có một mùa hè đầu tư vớ bẫm. Những nhà đầu tư này đã vớ được tới 28% mức chênh lệch cổ phiếu chỉ trong 5 tháng qua. Vào ngày 13/5, cổ phiếu Apple chỉ đạt mức 90,52USD/cổ phiếu.

Cổ phiếu của Apple tăng lên sau khi phát hành iPhone 7 và 7 Plus, bộ đôi siêu phẩm được Apple hy vọng sẽ khởi động lại đà tăng trưởng sau khi dòng iPhone 6s và 6s Plus phát triển mờ nhạt. Không có thông tin về doanh số bán ra nhưng ước tính đã tăng mạnh. Theo dữ liệu từ Fisku, phiên bản mới nhất của iOS đã một lượng lớn người dùng cập nhật với tốc độ nhanh nhất từ trước đến nay.

Trong khi đó, đối thủ của họ - Samsung – đang phải đối mặt với cơn khủng hoảng làm hoen ố hình ảnh của họ trong lĩnh vực smartphone. Chiếc Note 7 tai tiếng đang khiến Samsung gặp khó. Sau đợt thu hồi đầu tiên, Samsung đã chính thức phát hành lại Note 7 đã thay thế pin nhưng giờ đây nhiều báo cáo cho rằng, những chiếc Note 7 đã thay pin vẫn chưa an toàn và có nguy cơ phát nổ như đợt đầu. Nhiều nhà mạng đã không còn bán điện thoại này. Điều đó khiến cổ phiếu của Samsung giảm tới 1,5% chỉ trong 1 ngày. Samsung cũng đã chính thức khuyến cáo người dùng nên tắt nguồn smartphone Note 7 cả cũ cả dòng đã thay pin, không sử dụng để tránh gặp sự cố đáng tiếc xảy ra.

Những rắc rối của Samsung đang mang lại lợi ích cho các nhà sản xuất smartphone Android khác. Nhưng hơn cả, cơn khủng hoảng đó lại giúp Apple bán được nhiều iPhone hơn nữa.

B.H (Theo Forbes)

Ađâyrồi: - Top 100 sản phẩm công nghệ bán chạy nhất trong tháng 9  CLICK XEM 

Tiki: - Top những điện thoại bán chạy nhất trong tháng CLICK XEM

Lazada: - Đặt hàng Galaxy J7 Prime nhận 1 triệu, Trúng Note 7  CLICK XEM

 

.
.
.

.
.
.