Apple đang cân nhắc xây dựng mẫu iPhone gập?

15:18, Thứ Tư, 23/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Theo dự kiến, Apple sẽ tiến hành một đợt thay đổi lớn trên iPhone ra mắt vào năm tới. Các thông tin trước đó đều cho biết hãng này sẽ vẫn giữ lại một số yếu tố hình thức trên các phiên bản hiện tại và những thay đổi trên phiên bản mới cũng không làm cho thiết bị hoàn toàn khác so với “người tiền nhiệm”. Tuy nhiên liệu thông tin này có chính xác?

Mới đây Apple đã đăng ký bằng sáng chế cho một sản phẩm có tên là “thiết bị hiển thị linh hoạt”. Qua đây có thể thấy hãng sản xuất smartphone lớn nhất nhì thế giới này đang xem xét đến việc phát triển một chiếc iPhone có thể gập lại được. Nếu điều này trở thành hiện thực, điều đó có nghĩa là thiết bị iPhone của Apple lại quay trở về mẫu thiết kế kiểu gập truyền thống.

Một trong những mẫu điện thoại hình vỏ sò
Một trong những mẫu điện thoại gập

Qua hình vẽ dưới đây có thể thấy, iPhone gập sử dụng một số bộ phận linh hoạt, gồm màn hình hiển thị đóng kín lại được, giống như một chiếc điện thoại vỏ sò điển hình trước đây. Cũng thông qua bằng sáng chế, mẫu thiết kế này sử dụng bản lề bằng kim loại và theo Apple giải thích bộ phận này được chế tạo bằng niken và titan, để thiết bị có độ đàn hồi tốt và độ bền cao.

Phần trên cùng của điện thoại sẽ được bố trí các bộ phận như camera, loa, cảm biến ánh sáng, bộ phận điều khiển hiển thị và thiết bị cũng có thể dựa vào các bảng mạch linh hoạt để kết nối với hai phần còn lại. Phía dưới của iPhone sẽ là CPU, vi xử lý và micro.

Các bản lề có thể giữ màn hình iPhone ở bất cứ vị trí nào

Apple giải thích rằng, để tránh kéo dài màn hình, iPhone được xây dựng dựa trên cơ cấu kéo căng, trong khi các bản lề có thể sử dụng để quay màn hình ở những vị trí nhất định, tùy theo sở thích của người dùng.

Các bản lề có thể được cấu tạo linh hoạt với các chốt quay sao cho màn hình hiện thị có thể đặt ra phía trước, phía sau hoặc bất cứ mặt nào trên thiết bị mà người dùng muốn.

Bằng sáng chế liên quan đến âm thanh chắc chắn sẽ hấp dẫn người dùng iPhone, nhưng liệu Apple có phát triển một thiết bị có đầy đủ các bằng sáng chế đã được cấp hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Sau rất nhiều năm đi theo lối mòn về thiết kế trên iPhone, giờ đây Apple đang khát khao thay đổi. Liệu sự thay đổi này có được đưa ngay vào phiên bản ra mắt năm 2017 tới đây, nhân kỷ niệm 10 năm ra mắt phiên bản iPhone đầu tiên hay không?

 

Hoàng Thanh (theo smedia)

 

.
.
.

.
.
.