Apple đổi tay người thiết kế iPhone 8

15:07, Thứ Bảy, 26/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Jony Ive được biết đến là nhà thiết kế phiên bản iPhone 7 và cũng là người từng phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích từ người dùng, vì cho rằng thiết kế của sản phẩm này không có tính đột phá, tất cả đều theo một lối mòn.

Chính vì vậy,  iPhone 8 – phiên bản đánh dấu mốc 10 năm Apple sản xuất chiếc iPhone đầu tiên sẽ do một nhà thiết kế khác đảm trách và nếu có điều gì không hài lòng về phiên bản sắp ra mắt tới đây thì Jony Ive cũng không còn là “tội đồ” nữa.

Jony Ive - là người thiết kế ra chiếc iPhone 7
Jony Ive - là người thiết kế ra chiếc iPhone 7

Theo Ive, ông sẽ không tham gia vào quá trình thiết kế iPhone mới nữa, mà sẽ thay vào đó sẽ tập trung vào các dự án mới của Apple bao gồm kiến trúc Tòa nhà trụ sở mới theo mô hình tàu vũ trụ. Cách trụ sở tại Cupertino khoảng 5 km, Apple đang xây dựng một trụ sở mới với tên gọi Campus 2. Nhiều người gọi nơi này là tàu vũ trụ The Spaceship, có chu vi hơn 1,6 km. Được biết trụ sở mới của Apple còn rộng hơn cả Lầu Năm Góc của Bộ Quốc phòng Mỹ. Đây cũng sẽ là nơi làm việc của hơn 13.000 nhân viên. The Spaceship chạy hoàn toàn bằng nguồn năng lượng sạch từ thiên nhiên và các loại năng lượng tái tạo được. Nó được bao phủ vởi hàng ngàn cửa sổ cong, đây là công trình sử dụng cấu trúc bằng kính lớn nhất từng được xây dựng.  Đáng chú ý không kém chính là 27 tấn bê tông rỗng cho phép tòa nhà có thể “thở” được, tăng thêm sự thân thiện với môi trường.

Theo một quan sát viên của Apple – ông John Grube, Ive không trực tiếp tham gia vào việc thiết kế sản phẩm, nhưng lại tập trung vào công việc kiến trúc. Điều đó có nghĩa là, Ive đã đươc giao nhiệm vụ mới, tập trung hoàn thiện tòa nhà Campus 2 và các cửa hàng mới của Apple. Và người thay thế đảm nhiệm công việc thiết kế iPhone 8 có thể là Angela Arhendts, cũng là một công sự lâu năm của Ive.

Chiếc iPhone kỷ niệm dấu mốc 10 năm sẽ ra sao?

Như đã nói ở trên, năm 2017 sẽ đánh dấu 10 năm ngày Apple ra mắt chiếc iPhone đầu tiên, chính vì vậy Apple sẽ huy động toàn bộ đội ngũ thiết kế tinh nhuệ nhất tham gia vào dự án lần này. Apple muốn đổi tay người làm, vì suốt một thời gian dài, các sản phẩm iPhone chưa có nhiều cải tiến mang tính đột phá.

Thiết kế iPhone 8
Thiết kế iPhone 8

Có tin đồn cho rằng iPhone 8 có thể có thiết kế hoàn toàn bằng kính đi kèm khung viền kim loại. Apple cũng đang tìm cách loại bỏ khung viền bezel và hướng đến màn hình công nghệ OLED. Bên cạnh đó, có ý kiến cho rằng, màn hình hiển thị trên iPhone mới có thể được tích hợp camera FaceTime và nút Home.  Mọi việc đến giờ vẫn chỉ là suy đoán và Apple vẫn chưa tiết lộ bất cứ thông tin nào lên quan đến sản phẩm này. Chỉ biết rằng, iPhone 8 sẽ có thiết kế hoàn toàn mới vì nhà sản xuất đã chỉ định nhà thiết kế  mới cho sản phẩm này.

 

Hoàng Thanh (theo smedia)

.
.
.

.
.
.