Apple sẽ trang bị màn hình OLED cho iPhone 8

17:30, Thứ Năm, 17/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Không còn nghi ngờ gì nữa, năm 2017 sẽ là một năm rất quan trọng đối với Apple và fan hâm mộ, khi mà hãng này đang dồn mọi nguồn lực để “đại tu” cho sản phẩm iPhone sắp ra mắt của mình. Cũng theo nguồn tin đáng tin cậy, Apple sẽ ra mắt 03 phiên bản iPhone với công nghệ hoàn toàn khác nhau.

Rất nhiều tin đồn cho thấy, Apple sẽ phát hành một mô hình iPhone 8 với hệ thống màn hình OLED vào năm 2017. Ngay từ đầu năm 2016, đã có thông tin về việc Apple sẽ phát hành một phiên bản toàn bộ bằng kính. Tuy nhiên, chuyên gia phân tích của Apple – ông Ming-chi Kuo cho biết, iPhone 8 sẽ là phiên bản duy nhất sử dụng màn hình OLED trong năm tới, trong khi hai mô hình còn lại sẽ sử dụng tấm nền màn hình LCD, với các đường chéo mà chúng ta đã thấy trên iPhone 7 và 7 Plus.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, mặc dù hợp tác với 04 nhà cung cấp màn hình hiển thị khác nhau, nhưng họ cũng không thể đáp ứng nhu cầu về màn hình OLED cho Apple trong năm tới. Trong khi các nhà cung cấp màn hình như Samsung Display, LG Display, Sharp và Japan Display đang làm việc rất chăm chỉ đầu tư vào dòng màn hình OLED để có thể bắt đầu đầu sản xuất nhiều hơn vào năm tới. Theo Bloomberg, mặc dù Samsung đang là nhà cung cấp duy nhất công nghệ màn hình mới vào năm 2017, nhưng công ty này khó mà cung cấp đủ số lượng do hiệu suất thấp, trong khi nhu cầu trang bị màn hình cho iPhone lại quá lớn.

Đó là lý do tại sao Apple đã quyết định sử dụng màn hình OLED cho iPhone thế hệ tiếp theo vào năm tới. Việc lựa chọn mà hình OLED cho các thiết bị sẽ được đẩy mạnh vào thời gian tới, nhưng Apple hy vọng sẽ cung cấp đến người dùng một thiết bị iPhone được trang bị hệ thống màn hình công nghệ này vào đầu năm 2017.

Theo các chuyên gia chuyên nghiên cứu công nghệ Apple, iPhone OLED sẽ có thiết kế hoàn toàn mới với thiết kế kính tràn cạnh. Mặc dù có thiết kế mặt trước hoàn toàn bằng kính, nhưng iPhone mới vẫn được trang bị nút Home, nhưng không phải là nút Home vật lý như vẫn thường thấy mà người dùng có thể bấm vào đó.

Samsung Display có thể là nhà cung cấp màn hình OLED duy nhất vào năm 2017

Trước đó, Samsung và Apple đã có một bản thỏa thuận sẽ về việc sẽ cung cấp 100 triệu tấm màn hình OLED vào năm 2017, nhưng với số lượng này chỉ cũng là vừa đủ để đáp ứng nhu cầu bán hàng trong mùa mua sắm cuối năm.

Trong mùa lễ hội năm 2015, Apple đã bán ra khoảng 75 triệu chiếc iPhone và dự kiến sẽ xuất xưởng hơn 90 triệu chiếc trong cùng kỳ năm nay, năm 2017 nhu cầu này còn có thể cao hơn nữa.

Mặc dù, Apple đã có những chiếc lược rất cụ thể để hợp tác với các nhà cung cấp linh kiện khác nhau, nên có thể Samsung sẽ không phải là nhà cung cấp màn hình OLED duy nhất cho Apple vào năm tới.

 

Hoàng Thanh (theo Phonearena)

.
.
.

.
.
.