Công bố mới: Thiết bị iOS gặp lỗi nhiều hơn Android

13:05, Thứ Sáu, 18/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Theo báo cáo mới nhất từ Blannco Technology Group, 62% thiết bị Apple iPhone và Apple iPad bị lỗi trong quý 3 năm nay. Trong khi cùng khoảng thời gian đó, số thiết bị Android bị lỗi khoảng 47%.

Tình trạng ứng dụng bị treo, tự thoát xảy ra trên thiết bị iOS khoảng 65% so với chỉ 25% xảy ra trên các model của Android.

Kết quả cũng cho thấy iPhone 6 là thiết bị iOS bị lỗi nhiều nhất chiếm tới 13%, tiếp theo là Apple iPhone 6s với 9%, Apple iPhone 5s với 9% và Apple iPad Air 2 là 2%. Trong báo cáo, một số lỗi gặp phải nhiều trên iOS là khi nâng cấp lên phiên bản iOS 10.

Đối với các thiết bị Android, smartphone LeEco Le 2 dẫn đầu với tỷ lệ lỗi tới 13%; tiếp théo là hai thiết bị của Xiaomi - Redmi 3S và Redmi Note 3 với 9% tỷ lệ lỗi. Tỷ lệ lỗi của Samsung Galaxy S7 edge là 5% và của Lenovo Vibe K5 Note là 4%.

Các vấn đề mà các thiết bị Android gặp phải nhiều nhất là pin -chiếm tới 7%; lỗi màn hình chiếm 6%. Các máy tính bảng và điện thoại Samsung gặp tỷ lệ lỗi nhiều nhất trong số những nhà sản xuất Android với 11% tỷ lệ lỗi. Tiếp theo là sản phẩm của Xiaomi với 4% tỷ lệ lỗi.

Ứng dụng Pokemon Go là nhân tố chính gây ra tỷ lệ lỗi trên tất cả các nền tảng ở nhiều khu vực khác nhau. Đầu tiên, ứng dụng gây lỗi tới 5% trên thiết bị iOS và gấp 2 lần so với trên Android trong quý 3 vừa qua. Ứng dụng này cũng gây ngốn pin và chiếm dụng nhiều hiệu suất hoạt động của máy gây ra máy chạy chậm. Tuy vậy, top 4 ứng dụng gây treo máy trên iOS trong quý vừa qua lại chính là các ứng dụng mạng xã hội. Instagram dẫn đầu với tỷ lệ lỗi chiếm 14%, tiếp theo là Snapchat (12%), Facebook (9%) và Messenger (5%).

B.H (Theo BGR)

.
.
.

.
.
.