Doanh số iPhone "gặp hạn" từ chính sách thương mại của Tổng thống Trump

16:12, Thứ Tư, 16/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Cuộc bầu cử ở Mỹ vừa qua và đặc biệt là chiến thắng của Tổng thống Donald Trump chắc chắn đã khiến cho nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới phải lo ngại. Nhưng không ai nghĩ rằng, cuộc bầu cử này lại tác động đến với những người mua iPhone tại Trung Quốc.

Theo thông tin mới nhất từ một tờ báo của Trung Quốc, thị trường này sẽ trở nên khắc nghiệt đối với doanh số bán iPhone nếu Tổng thống Trump muốn tiến hành cuộc chiến thương mại ở quốc gia này. Trong chiến dịch tranh cử, Tổng thống Trump đã nói rất rõ ràng rằng, nếu thắng cử, ông sẽ giữ lập trường cứng rắn đối với vấn đề thương mại để thúc đẩy sản xuất tại Hoa Kỳ. Ông dự định áp mức thuế lên tới 45% đối với sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc. Điều này thực sự sẽ tác động lớn đến Apple và Boeing.

Tờ báo này cũng chỉ trích chiến dịch của Tổng thống Trump là liều lĩnh và rằng, ông sẽ phải gánh chịu hậu quả. Đồng thời cũng đưa tin rằng, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc điện đàm với tổng thống Donald Trump, trong đó nhấn mạnh việc hợp tác hiện nay là lựa chọn đúng đắn cho cả hai quốc gia.

B.H (Theo Cnet)

.
.
.

.
.
.