Galaxy S8 sao chép tất cả các tính năng iPhone 8 sẽ có

09:08, Thứ Hai, 28/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Theo thông tin mới nhất, siêu phẩm Galaxy S8 sắp phát hành của Samsung sẽ sở hữu tất cả các tính năng mà iPhone 8 của đối thủ Apple sẽ có, đồng thời bổ sung thêm một vài điểm đặc biệt riêng.

Samsung đang quan tâm đến Apple khi nói đến cuộc chiến smartphone. Theo nhiều báo cáo, Galaxy S8 sẽ trang bị những tính năng được cho là sẽ có trên iPhone 8 sắp tới của Apple. Chẳng hạn, thiết kế toàn màn hình với các nút và cảm biến tích hợp ngay vào chính màn hình và một vài tính năng đã có trên iPhone 7 hiện nay như hỗ trợ 3D Touch, camera kép ở mặt sau và trợ lý ảo.

Tuy nhiên, điều đó không nghĩa Galaxy S8 không có điểm gì để tạo nên sự khác biệt. Trên thực tế, ít nhất một tính năng mới của Galaxy S8 rất đáng chú ý. Đó là trợ lý ảo - điều mà Samsung chưa bao giờ trang bị cho smartphone.

Điều đó hoàn toàn thay đổi khi Samsung vừa mua hãng Viv - một startup chế tạo các sản phẩm tương tự như trợ lý ảo Siri của Apple. Trên thực tế, một trong những người đứng sau Viv từng làm việc cho Siri của Apple từ những ngày đầu. Giới thạo tin đồn rằng, Viv có thể còn tốt hơn nhiều so với Siri của Apple.

Theo GalaxyClub, trợ lý AI của Galaxy S8 sẽ có hai giọng gồm giọng nam và giọng nữ, hỗ trợ cho thanh toán di động bằng giọng nói.

Các trang web phát hiện thấy bằng sáng chế bản quyền liên quan tới AI đã được Samsung đăng ký tại Hàn Quốc và Liên minh Châu Âu.

Hiện Siri đang sử dụng trong thanh toán bằng giọng nói cho PayPal và trợ lý ảo của Apple có thể hoạt động với iMessage để hỗ trợ thanh toán ngang hàng (peer to peer) trong tương lai.

 B.H (Theo GSM)
 

.
.
.

.
.
.