iPhone 8 sẽ trang bị sạc không dây giống như Samsung Galaxy S7?

17:01, Thứ Năm, 24/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Trước đây có một số tin đồn về việc iPhone ra mắt vào năm tới có thể đi kèm với một hệ thống sạc không dây. Đây được xem như là khởi đầu của một cuộc cách mạng. Bởi nếu như vậy người dùng iPhone có thể sạc thiết bị ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích KGI điều này là không thể.

Trong khi Apple thực sự đang có kế hoạch cung cấp sạc không dây trên thế hệ iPhone tiếp theo, đây không còn là việc xa vời nữa, nhưng cách thức tiếp cận sẽ là tương tự như Samsung đã trang bị cho các thiết bị di động cao cấp của mình trước đây.

Mô hình ý tưởng của iPhone 8
Mô hình ý tưởng của iPhone 8

Điều này có nghĩa là iPhone 8 sẽ được hỗ trợ sạc không dây với tấm sạc được cắm trực tiếp vào nguồn điện. Hơn nữa, theo ông Ming-Chi Kuo - nhà phân tích khá quen thuộc với độc giả chuyên nghiên cứu các sản phẩm Apple của công ty Chứng khoán KGI , mô hình iPhone 8 sẽ vẫn được tích hợp sạc dây như truyền thống, đi kèm dock sạc không dây.

Có 3 phiên bản iPhone 8, trong đó có 1 phiên bản OLED

Theo các nhà phân tích, Apple có kế hoạch ra mắt 03 mẫu iPhone khác nhau, với hai trong số đó có thiết kế và kích thước tương tự như thế hệ iPhone hiện tại, chỉ có duy nhất phiên bản thứ 3 được trang bị màn hình OLED có viền bezel cực mỏng. Bên cạnh đó, iPhone 8 OLED sẽ có màn hình 5,8 inch, nhưng nếu Apple loại bỏ hoàn toàn phần viền bezel thì phiên bản này chỉ còn kích thước màn hình 5,2 inch.

Một điều hết sức khác biệt là cả 03 phiên bản iPhone ra mắt vào năm tới đều có thiết kế hoàn toàn bằng kính và vẫn duy trì phím Home ở mặt trước.

Công ty Foxconn sẽ chịu trách nhiệm chế tạo hệ thống sạc không dây cho iPhone 8. Có thể năm tới đây, thiết bị iPhone mới vẫn được trang bị 02 kiểu sạc, không dây và có dây, còn đến năm 2018 sẽ chỉ còn sạc không dây và Apple sẽ ứng dụng công nghệ này ra các thiết bị khác, nhưng chắc chắn Apple sẽ phát triển tính năng này sáng tạo hơn chứ không đi theo lối mòn của Samsung.

Rõ ràng là Apple không muốn sản phẩm sạc của mình giống như của các đối thủ, vì vậy người hâm mộ có thể chờ đợi một sản phẩm mới và độc đáo đến từ Apple. Cũng còn quá sớm để đưa ra bình luận xem liệu đó là sản phẩm tốt hay không.

Hoàng Thanh (theo phonearena)

.
.
.

.
.
.