Microsoft ra mắt ứng dụng "gây tranh cãi" Windows Defender Hub cho Windows 10

16:25, Thứ Hai, 21/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Microsoft vừa ra mắt ứng dụng mới trên Windows 10 với mục đích là giúp người dùng khám phá những lợi ích của giải pháp bảo mật Windows Defender và qua đây sẽ cập nhật đầy đủ thông tin về các xu hướng bảo mật mới nhất được cung cấp bởi chính nhà sản xuất.

Với tên gọi Windows Defender Hub, ứng dụng bản quyền này được cung cấp miễn trên gian hàng ứng dụng và hoạt động độc lập trên các PC – một ứng dụng phổ biến không có nhiều ý nghĩa vì ứng dụng Windows Defender đã được sử dụng cho các máy tính để bàn.

Windows Defender Hub không hẳn là một ứng dụng quá tốt nhưng là một “người bạn đồng hành” của Windows Defender, giúp người dùng có nhu cầu kiểm tra tình trạng bảo mật hệ thống và kiểm soát Windows Defender. Cũng có những lời khuyên cho rằng ứng dụng này giúp cải thiện hệ thống bảo mật cho máy tính. Qua những bài viết trên blog được chính Microsoft đăng tải, Ứng dụng được mô tả như sau: “giúp bảo vệ thiết bị của bạn chống lại các phầm mềm độc hại nhằm xâm nhập hoặc phá huỷ dữ liệu trên máy tính được tích hợp trên Windows 10. Hiện tại, ứng dụng đã có sẵn trên thiết bị của người dùng. Bạn không cần phải mua, đăng ký”.

Ứng dụng Windows Defender Hub cho phép người dùng truy cập vào Windows Defender và dễ dàng kiểm tra trạng thái bảo vệ hoặc quét qua thiết bị. Bên cạnh đó, Windows Defender Hub cũng cung cấp cho người dùng những bài viết từ Microsoft về phần mềm độc hại, các loại virus và các xu hướng bảo mật mới nhất hiện nay, ngay cả khi đang sử dụng một chương trình chống virus.

Windows Defender so với các sản phẩm bảo mật của bên thứ ba

Sự ra đời của các ứng dụng Windows Defender Hub mới chỉ xuất hiện một vài ngày, sau khi hãng bảo mật Kaspersky lên tiếng chỉ trích Microsoft về việc thúc đẩy phần mềm Windows 10 để thuyết phục người thay thế các giải pháp chống virus của bên thứ 3 bằng sản phẩm của riêng mình.

Kaspersky cũng kêu gọi các Cơ quan chống độc quyền của Nga và châu Âu mở rộng điều tra, vì tin rằng Microsoft đang cạnh tranh không lành mạnh khi buộc người dùng phải từ bỏ các giải pháp bảo mật của bên thứ 3 và chuyển sang dùng Windows Defender.

Trước những cáo buộc của Kaspersky, Microsoft không lên tiếng phủ nhận, nhưng cũng cho biết sẽ phối hợp với các Cơ quan trên toàn thế giới nếu có bất kỳ khiếu nại chính thức nào.

Hoàng Thanh (theo smedia)


 

.
.
.

.
.
.