Nokia sẽ ra mắt smartphone tầm trung vào cuối tháng 2/2017

09:25, Thứ Hai, 21/11/2016 (GMT+7)

(XHTT)  Có một điều khá rõ ràng là điện thoại thông minh mang thương hiệu Nokia đầu tiên sẽ được triển khai trong năm tới. Dù chưa có mốc thời gian cụ thể, nhưng chắc chắn smartphone của Nokia sẽ xuất hiện tại Hội chợ Triển lãm thương mại thế giới Di động 2017 (MWC 2017).

Chắc chắn công ty đến từ Phần Lan - Nokia sẽ giới thiệu smartphone Android đầu tiên của mình tại MWC 2017 vào cuối tháng 2 năm sau. Một trong những thiết bị này có được đồn đại là sẽ xuất hiện trong năm tới đây là smartphone Nokia D1C, tiếp đến là 1 thiết bị máy tính bảng và cuối cùng sẽ là 01 phiên bản smartphone khác.

Có một điều gần như chắc chắn, smartphone đầu tiên của Nokia sẽ có mã là D1C với kích thước màn hình HD 5,5 inch có độ phân giải 1080p, chứ không phải là 4,8 hoặc 13,8 inch như dự đoán của trang GFXBench trước đó. Như vậy có thể hiểu, đây không phải là một smartphone cao cấp của Nokia, mà sẽ là smartphone tầm trung được trang bị hệ điều hành Android 7.0 Nougat.

Về cấu hình bên trong, Nokia D1C được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 430 với tốc độ 1.4GHz, một vi xử lý đồ họa Adreno 505 và RAM 3GB. Là một smartphone tầm trung nên dung lượng bộ nhớ trong của D1C cũng chỉ 16 GB hoặc tối đa là 32GB, nhưng rất có thể Nokia sẽ bổ sung thêm thẻ nhớ mở rộng microSD. Điểm ấn tượng nhất trên Nokia D1C lại đến từ camera với camera sau 16 MP và camera sau là 8 MP.

Được biết, các smartphone D1C sẽ được thiết kế, xây dựng và phát triển dưới sự hợp tác của Nokia và HMD Global - cũng là một công ty của Phần Lan. Theo đó, HMD Global phát triển và sản xuất toàn bộ danh mục sản phẩm mang thương hiệu Nokia từ điện thoại cơ bản đến điện thoại thông minh, máy tính bảng trong thập niên tới.

 

Hoàng Thanh (theo Smedia)

.
.
.

.
.
.