Samsung Galaxy S8 có thể ra mắt vào tháng 1/2017

06:51, Thứ Tư, 09/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Sau những “mất mát” cả về tiền bạc lẫn danh tiếng khi để xảy ra sự cố cháy nổ trên Galaxy Note 7, Samsung hiện đang dồn mọi nguồn lực cho một sản phẩm mới để bù đắp phần nào tổn thất nói trên và sản phẩm “con cưng” đó không ai khác ngoài Galaxy S8.

Hiện có rất nhiều tin đồn về phiên bản Samsung Galaxy S8 và mới đây Thời báo phố Wall đã cho rằng, smartphone này sẽ được phát hành vào tháng 4 sang năm. Nếu dự đoán này trở thành hiện thực thì sẽ là một thay đổi nhỏ của Samsung trong kế hoạch ra mắt sản phẩm mới, vì theo thông lệ hãng này thường công bố các flagship tại sự kiện MWC diễn ra hàng năm tại Barcelona, Tây Ban Nha và sẽ chính thức phát hành đến tay người dùng vào tháng 3.

Hình ảnh được cho là của Samsung Galaxy S8

Mặc dù, dự đoán của Thời báo phố Wall có thể là sai. Theo một đối tác giấu tên của Samsung, họ đang lên kế hoạch cung cấp các linh kiện lắp ráp smartphone cho Samsung vào đầu tháng 1/2017, điều đó có nghĩa là Samsung đang tiến hành các cuộc thử nghiệm cho Galaxy S8. Còn các đối khác của Samsung cho rằng hàng loạt các đơn hàng linh kiện khác sẽ được bắt đầu giao hàng vào tháng 2 tới đây, vì vậy Samsung sẽ còn thời gian để chuẩn bị cho buổi ra mắt sản phẩm mới vào tháng 3, nếu họ đẩy thời gian phát hành sản phẩm mới sớm hơn dự kiến.

Dẫn lời của một nhà đầu tư của Samsung, mọi khâu chuẩn bị cho kế hoạch phát hành sản phẩm mới đã hoàn tất, các đối tác cung cấp linh kiện lắp ráp smartphone cũng đã sẵn sàng, nên không có lý do gì để Samsung trì hoãn thời gian phát hành smartphone mới tới tận tháng 4 như thông lệ, nên những dự báo của báo chí, truyền thông là chưa chính xác.

Nhiệm vụ phía trước là rất khó khăn đối với Samsung, vì “dục tốc thì bất đạt”, người tiêu dùng sẽ không chấp nhận một sự cố tương tự xảy ra trên Galaxy Note 7 với sản phẩm mới của Samsung.

Trước đó, có nhiều thông tin không chính thức về cấu hình của Galaxy S8 như được trang bị camera kép với độ phân giải lên tới 16 MP, được tích hợp nút Home cảm ứng, bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 830 hay Samsung Exynos 8890, RAM 4GB, bộ nhớ trong 32GB hay 64GB, khe cắm thẻ microSD dung lượng tối đa 200GB. Đặc biệt, máy còn có khả năng chống thấm nước đạt chuẩn IP68.

 

Hoàng Thanh (theo Phonearena)
 

.
.
.

.
.
.