Samsung Galaxy S8 sở hữu màn hình công nghệ 3D Touch giống iPhone 7

06:18, Thứ Tư, 16/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Một thông tin rất vui cho các fan hâm mộ công nghệ hiện thị 3D Touch, đó là Samsung sẽ trang bị công nghệ này cho phiên bản smartphone tiếp theo – Galaxy S8 của mình ra mắt vào năm tới.

Với Apple, 3D Touch không phải là công nghệ mới, vì từ phiên bản iPhone 6s, iPhone 6s Plus và mới đây là iPhone 7 đã được nhà sản xuất trang bị công nghệ này. Đây là thay đổi đáng giá, mang lại cho người dùng trải nghiệm thú vị. Theo nguồn tin từ chính nội bộ Samsung, công nghệ 3D Touch sẽ được tích hợp trên phiên bản Galaxy S8. Samsung đang xem xét áp dụng công nghệ cảm ứng lực nhấn lên một phần của smartphone S8 và sẽ cung cấp đầy đủ lên một thiết bị mới trong vòng 1-2 năm tới. Đây cũng là vấn đề thời gian trước khi các nhà sản xuất smartphone Android lớn khác triển khai công nghệ này sẽ giúp tăng cường giao diện người dùng.

Galaxy S8 không phải là smartphone Android đầu tiên áp dụng công nghệ 3D Touch, trước đó 01 năm Huawei đã trang bị công nghệ này cho chiếc Mate S của mình. Kể từ khi nhà cung cấp smartphone lớn nhất thế giới – Samsung quan tâm đến công nghệ này nhằm cạnh tranh với hãng đối thủ – Apple, thì gần như chắc chắn các flagship sau S8 sẽ sở hữu công nghệ này.

Samsung có kế hoạch triển khai công nghệ này nhưng chậm mà chắc

Theo một quan chức giấu tên của Samsung khẳng định, công ty sẽ từng bước nhưng chắc chắn sẽ áp dụng công nghệ 3D Touch trong tương lai gần.

Một điều đáng chú ý nữa là hệ điều hành Android 7.1 Nougat cũng có những tính năng lực nhấn mới trong App Shortcut, vì vậy sẽ còn nhiều nhà sản smartphone Android triển khai công nghệ này. Nghe có vẻ như Samsung là nhà sản xuất smartphone Android đầu tiên triển khai công nghệ này, nhưng trên thực tế không phải thế.

Màn hình công nghệ 3D Touch sẽ xem người dùng chạm vào chúng với lực mạnh hay nhẹ, từ đó truyền thông tin vào bộ xử lí và hiển thị những tùy chọn phù hợp với lực chạm. Thêm vào đó, khi nhấn với một lực nhất định vào màn hình, smartphone sẽ rung lên để báo cho người dùng chính xác về cường lực độ nhấn của họ. Khi chạm mạnh vào màn hình, điện thoại sẽ cho phản hồi vô cùng nhanh chóng. Các nhà sản xuất đã rất khéo léo khi ra mắt một công nghệ giúp người dùng có trải nghiệm khi sử dụng rõ ràng và chân thực hơn.

 

Hoàng Thanh (theo Smedia)

 

.
.
.

.
.
.