Samsung Galaxy S8 và Galaxy Note 8 có thể được trang bị chip "cực mạnh" Exynos 9

07:28, Chủ Nhật, 13/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Theo thông lệ, còn một vài tháng nữa mới đến thời điểm Samsung công bố phiên bản smartphone cao cấp Galaxy S8, nhưng đến thời điểm này đã có rất nhiều thông về việc Samsung sẽ “đại tu” cho sản phẩm này.

Galaxy S8 sẽ là cuộc cách mạng giống như phiên bản Galaxy S III nhiều năm trước đây, nhưng để thành công, lần này Samsung cần phải đổi mới rất nhiều. Như đã biết, trong vài năm qua mảng sản xuất, kinh doanh thiết bị bán dẫn của Samsung vẫn tăng trưởng đều đặn và đã trở thành nhà cung cấp chính cho các công ty lớn như Apple.

Các chipset Exynos do chính Samsung sản xuất hoặc chipset  Qualcomm đã được sử dụng khá phổ biến trong các model smartphone và phablet như Galaxy S và Galaxy Note. Nhưng điều này có thể thay đổi trong một hai năm tới, như Samsung có kế hoạch phát triển một chipset Exynos mạnh mẽ, bao gồm cả modem có tên gọi là Shannon 359. Mặc dù, Samsung đã sử dụng các modem Shannon cho các smartphone trong một thời gian dài, nhưng họ vẫn chưa nâng cấp lên một phiên bản mới cao cấp hơn.

Theo một báo cáo mới nhất, modem Shannon 359 sẽ hỗ trợ tất cả các nền tảng hệ thống mạng trên thế giới như FDD-LTE, TD-LTE, TD-SCDMA, WCDMA, CDMA2000, CDMA và GSM.

Cho đến năm 2018, các flagship của Samsung sẽ không cài đặt Shannon 359. Tuy nhiên đến quý 3 năm 2017, modem này sẽ vẫn được sử dụng, điều đó có nghĩa là phiên bản smartphone sắp ra mắt Galaxy S8 sẽ không được hưởng lợi từ sự hỗ trợ  mạng lưới rộng khắp của modem này.

Một số nguồn tin ở Trung Quốc khẳng định, các modem Shannon có thể  được sử dụng như là một thành phần plug-in trên chipset, vì vậy ngay cả khi nó không thể là một phần của chipset Exynos thế hệ kế tiếp, thì Samsung cũng sẽ sớm có thể sản xuất ra một lượng lớn chipset thay thế.

Đến quý 3/2017, modem Shannon 359 sẽ không được trang bị trên các smartphone, thì nhiều khả năng nó sẽ được tích hợp trên Exynos 10 vào năm 2018, nếu Samsung dự định sẽ tiếp tục tung ra chipset riêng của mình.

Về cơ bản, việc sản xuất Galaxy S8 và Galaxy Note 8 sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc phát hành  của  modem Shannon 359 sắp tới, nhưng Samsung vẫn chưa đưa ra kế hoạch cho cả hai flagship của mình sẽ được trang bị chipset Exynos 9 hay thay vì chipset tin đồn Exynos 8890.

 

Hoàng Thanh (theo smedia)

.
.
.

.
.
.