Sự thật đằng sau tuyên bố Galaxy S7 và S7 Edge an toàn

09:21, Thứ Tư, 23/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Samsung khẳng định rằng, dòng smartphone Galaxy S7 và S7 Edge hoàn toàn an toàn để sử dụng.

Việc thu hồi và ngừng sản xuất siêu phẩm Galaxy Note 7 là một mất mát lớn đối với Samsung. Những tưởng sau vụ việc này, các sự cố cháy nổ với smartphone đã lắng xuống thì trong vài tháng qua vẫn có lác đác một vài vụ tố Galaxy S7 Edge bốc cháy.

Hồi tháng trước, một khách hàng giấu tên ở Mỹ cho biết chiếc Galaxy S7 Edge đã bất ngờ phát nổ khi đang sạc qua đêm bằng phụ kiện của chính hãng. Trong tháng 9, một công nhân xây dựng tại Ohio đã kiện Samsung về việc chiếc Galaxy S7 Edge của người này bất ngờ phát nổ trong túi quần. Sự cố đã khiến nạn nhân bị bỏng độ 3 và buộc phải trải qua phẫu thuật cấy da.

Trước những vụ việc trên, Samsung đã đưa ra tuyên bố ngắn gọn đảm bảo với các khách hàng tại Hoa Kỳ rằng, dòng sản phẩm Galaxy S7 và S7 Edge hoàn toàn an toàn để sử dụng.

Tuyên bố nói rằng, công ty vẫn chưa ghi nhận được bất kỳ trường hợp S7 và S7 Edge nào bị thiệt hại do lỗi pin. Trong tuyên bố, Samsung cũng đề cập tới số lượng smartphone của hãng được sử dụng ở Mỹ lên tới 10 triệu chiếc.  

Các trường hợp S7 bị bốc cháy gần đây, công ty khẳng định là do tác nhân bên ngoài làm hư hỏng thiết bị.

Công bố này được đưa ra ngay trước ngày mua sắm được săn đón nhất trong năm Black Friday tại Mỹ. Đây có lẽ là một chiến thuật thông minh được đội ngũ tiếp thị của Samsung sử dụng để trấn an khách hàng và đẩy mạnh doanh số bán Galaxy S7 và S7 Edge dịp cuối năm.

B.H (Theo GSM)

.
.
.

.
.
.