Thiên tài Jony Ive sẽ không thiết kế iPhone 8 cho Apple?

10:18, Thứ Ba, 22/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Được ví thiên tài sáng tạo gắn liền với các sản phẩm để đời của Apple, nhưng theo thông tin mới nhất, Jony Ive sẽ không còn liên quan tới thiết kế phần cứng cho các sản phẩm của Apple, cho dù vẫn làm việc tại công ty này.

Trước đây dưới bàn tay của Jony Ive cùng đội ngũ thiết kế, các sản phẩm của Apple luôn có vẻ ngoài bắt mắt nhưng đơn giản đến mức tối đa và khiến nhiều người thèm muốn sở hữu.

Jony Ive được ví thiên tài sáng tạo gắn liền với các sản phẩm để đời của Apple.
Jony Ive được ví thiên tài sáng tạo gắn liền với các sản phẩm để đời của Apple.

Trong buổi Talk show của blogger rất nổi tiếng khi nói tới các sản phẩm Apple  với nhà sáng lập SixColors -  John Gruber, Jasson Snell đã đề cập đôi chút tới vai trò hiện nay của Giám đốc thiết kế Jony Ive trong công ty Apple. Ông Snell đã nghe nói rằng, Jony Ive hiện không tham gia vào thiết kế phần cứng vật lý như ông đã từng làm. Thay vào đó, ông chủ yếu tập trung vào các vấn đề về kiến ​​trúc, chẳng hạn như "tàu vũ trụ" đại bản doanh của Apple và các cửa hàng bán lẻ của công ty. “Ông ấy đang làm việc chặt chẽ với Giám đốc bán lẻ của Apple -Angela Arhendts”, Snell nói.

Nếu đúng, điều này có nghĩa rằng, Jony Ive sẽ không trực tiếp tham gia vào sản xuất iPhone 8. Theo lịch trình vào năm 2017, iPhone được cho là có màn hình OLED với nút Home cảm ứng haptic. Trong khi đó, một số người cho biết, việc cuốn sách ảnh “Designed by Apple in California” được phát hành gần đây cho thấy Ive sắp nghỉ hưu.

Ngoài ra, Ive cũng xuất hiện rất ít trong quảng cáo của Apple trong vài năm qua, chủ yếu chỉ xuất hiện giọng nói nền trong những bộ phim thiết kế sản phẩm được phát trong các bài phát biểu. Ông cũng không phải tham dự tất cả các sự kiện của Apple, mặc dù giữ vị trí cao cấp – Giám đốc thiết kế.

Đây là vấn đề nội bộ của Apple nên khó đoán chắc được bất cứ điều gì. Tuy nhiên, ngay cả khi Jony Ive không còn phác thảo thiết kế iPhone, sự nghiệp của ông tại Apple trong suốt 20 năm qua sẽ để lại một di sản lâu dài để đội ngũ thiết kế của Apple tiếp bước.

B.H (Theo Cnet)

.
.
.

.
.
.