Apple cảnh báo người dùng về vấn nạn pin và sạc giả

10:06, Thứ Tư, 14/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Hôm qua (13/12), Apple đã gửi cảnh báo trên trang hỗ trợ khách hàng của hãng về vấn nạn pin và sạc giả.

Trước đó, Amazon đã phải loại bỏ các quảng cáo bán bộ sạc và pin giả khỏi gian hàng trực tuyến của hãng. Apple cũng đang đệ đơn kiện một trong những nhà sản xuất phụ kiện giả này.

Nội dung cảnh báo được Apple đăng tải trên trang hỗ trợ của hãng như sau:

- Hãy cẩn thận với các bộ phụ kiện giả.

- Một số bộ sạc pin và nguồn pin giả hoặc của bên thứ 3 không được thiết kế đúng chuẩn và có thể dẫn tới các vấn đề không an toàn khi sử dụng.

- Để đảm bảo nhận được pin chính hãng của Apple khi thay thế, chúng tôi khuyên người dùng nên mang đến các cửa hàng và nhà cung cấp được Apple ủy quyền. Nếu bạn cần thay thế bộ sạc pin để sạc cho các sản phẩm của Apple, chúng tôi khuyên bạn nên dùng bộ sạc của chính Apple.

Cảnh báo này cho thấy Apple đang lo lắng tới vấn đề làm mất hình ảnh thương hiệu của hãng. Chắc các bạn còn nhớ vụ bê bối Note 7 cách đây chưa lâu cũng liên quan tới vấn đề pin lỗi gây cháy nổ. Thậm chí tổ chức tiêu dùng Trung Quốc đã báo cáo có 8 chiếc iPhone 6 và 6S có pin phát nổ trong vài tháng trước. Nguyên nhân về các vụ việc này được Apple xác định không phải do lỗi pin mà do các tác nhân bên ngoài gây ra. Rất có thể một số thiết bị được thay thế pin không đảm bảo độ an toàn tương tự như iPhone của Apple.

Hồi đầu năm, Apple đã đệ đơn kiện Mobile Star - một nhà bán lẻ đã cung cấp cho Amazon các bộ sạc Apple giả. Vụ kiện vẫn đang diễn ra.

B.H (Theo AP)

.
.
.

.
.
.