Apple đối mặt cơn khủng hoảng nổ pin iPhone ở Trung Quốc

13:58, Thứ Tư, 07/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Apple đang đối phó với một cuộc khủng hoảng pin nổ ở Trung Quốc khi tổ chức người tiêu dùng Thượng Hải báo cáo, có 8 người dùng tuyên bố iPhone 6 của họ tự nhiên bốc cháy.

Đây là khiếu nại lần thứ 3 về pin được tổ chức người tiêu dùng Trung Quốc đưa ra trong vài tuần qua. Sau khi phân tích, Apple khẳng định rằng, các vụ cháy là do hư hại vật lý bên ngoài không phải do lỗi sản xuất. Họ cũng khuyến khích khách hàng gặp phải sự cố nên mang sản phẩm đến cửa hàng của Apple và các đại lý ủy quyền của Apple để xác định nguyên nhân và khắc phục vấn đề.

Người tiêu dùng Trung Quốc bắt đầu phàn nàn về iPhone 6 và 6s đột nhiên tắt máy dù dung lượng pin vẫn còn một nửa. Apple điều tra và phát hiện ra rằng một số lượng hạn chế điện thoại iPhone 6s lắp ráp trong khoảng thời gian tháng 9 và tháng 10 bị lỗi sản xuất. Họ đã bắt đầu thay thế các sản phẩm bị lỗi pin trên toàn thế giới. Apple cũng cho biết, họ sẽ cập nhật hệ điều hành iOS với công cụ chẩn đoán. Công cụ này tập hợp thông tin về các vấn đề nguồn pin, sẽ được sử dụng để cải thiện các thuật toán quản lý pin.

B.H (Theo CNet)

.
.
.

.
.
.