Apple đối mặt với bê bối lỗi pin iPhone 6s tương tự Note 7?

09:15, Thứ Năm, 08/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Vấn đề lỗi nguồn pin xảy ra với iPhone 6s của Apple đã vượt quá những gì gã khổng lồ công nghệ này dự đoán ban đầu.

Vấn đề xảy ra là các thiết bị iPhone 6s tự động tắt nguồn đột ngột. Sau khi công bố chương trình thay thế pin cho thiết bị iPhone 6s bị lỗi hồi tháng trước, hôm thứ 3 (6/12), Apple cho biết, vấn đề này có thể xảy ra với cả các sản phẩm không sản xuất trong khoảng thời gian tháng 9 và tháng 10 năm ngoái. Trước đây, Apple cho biết, các iPhone 6s sản xuất trong tháng 9 và tháng 10 năm ngoái có thể gặp vấn đề lỗi pin khiến máy tự động tắt nguồn.

"Một số lượng nhỏ các khách hàng ngoài phạm vi ảnh hưởng cũng đã báo cáo bị tắt máy đột ngột”, nhà sản xuất iPhone đã đăng tải thông tin này trên trang web hỗ trợ của hãng ở Trung Quốc.

Apple lưu ý rằng, một số điện thoại bị tắt máy “trong điều kiện bình thường” và sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm vào tuần tới để thu thập nhiều hơn thông tin về lỗi pin iPhone. Họ cũng đã phát hành một bản vá lỗi phần mềm trong phiên bản iOS sắp tới.

Vấn đề này dường như ảnh hướng đến iPhone 6s bán ra trên toàn cầu trong khoảng thời gian kể trên, công ty đã thiết lập một trang web hỗ trợ người tiêu dùng kiểm tra số serial number để xác định iPhone 6s có thuộc diện được thay thế hay không.

Công ty nhấn mạnh rằng, vấn đề này không gây rủi ro cho an toàn người dùng khi sử dụng.

Apple từ chối cho biết về số lượng điện thoại iPhone 6s bị lỗi trên và liệu lỗi này có ảnh hưởng tới các thiết bị khác như iPhone 6s Plus được phát hành cùng thời điểm với iPhone 6s hay không.

Vấn đề được xác định do một thành phần bên trong pin “tiếp xúc với không khí” trong thời gian dài trước khi đưa vào đóng gói pin.

Apple là công ty công nghệ lớn thứ hai gặp phải sự cố liên quan tới pin điện thoại. Cách đây vài tháng, Samsung cũng vướng vào vụ bê bối nghiêm trọng hơn khi Galaxy Note 7 phát nổ và buộc phải thu hồi và ngừng sản xuất. Cho đến nay chưa có báo cáo về các vấn đề tương tự của iPhone 6s.

B.H (Theo Cnet)

.
.
.

.
.
.