iPhone 8 sao chép tính năng bút stylus của Samsung Galaxy Note ?

08:39, Chủ Nhật, 18/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Apple đang hoàn thiện những khâu cuối cùng trong bản thiết kế của iPhone 8 và theo các thông tin bên lề thì đây sẽ là một chiếc iPhone được “đại tu” toàn bộ, bao gồm cả một tính năng mới như bút Apple Pencil.

Mới đây, trang Patently Apple đã tiết lộ về một ứng dụng đã được cấp bằng sáng chế, điều đó chứng tỏ Apple rất nghiêm túc khi đưa thiết bị bút stylus vào mô hình iPhone tương lai và cơ hội lớn nhất là dành cho các phiên bản ra mắt năm 2017 tới đây.

Đây không phải là lần đầu tiên, chúng ta nghe nói về hỗ trợ bút stylus trên iPhone và những người am hiểu về sản phẩm của Apple cho rằng đáng lẽ tính năng này được đưa vào iPhone 7. Nhưng rất có thể đó chưa phải là thời điểm thích hợp để Apple tích hợp tính năng này, mà phải chờ đến năm 2017 và trên một sản phẩm có thiết kế đột phá như iPhone 8.

Qua bằng sáng chế mà Apple đã xin cấp, có thể  thấy Pencil Apple sẽ làm việc trên iPhone giống như thiết bị S Pen trên Samsung Galaxy Note 7. Một trình đơn chuyên dụng sẽ tự động tỏa sáng khi thiết bị Pencil chạm vào màn hình, bên cạnh các tùy chọn khác khi iPhone bị khóa. Người dùng có thể ghi chép, vẽ, crop và làm việc trên màn hình iPhone với thiết bị bút chuyên dụng giống như những gì mà người dùng Note 7 trải nghiệm trên thiết bị của mình.

Một vài phác họa về tính năng bút Pencil Apple đã được cấp bằng sáng chế:

 

 

 

Bút Apple Pencil sẽ chỉ xuất hiện trên iPhone Pro

Nếu Apple thực sự phát triển phiên bản iPhone Pro như dự đoán, thì phiên bản này có thể đi kèm với một màn hình lớn hơn và là cơ hội để người dùng có thể trải nghiệm thiết bị với chiếc bút stylus đầy đủ hơn.

Có thông tin cho rằng iPhone Pro sẽ ra mắt vào mùa Thu tới đây với một màn hình lớn kích thước 5,5 inch, trong khi đó có báo cáo lại khẳng định Apple đã dự tính là tấm nền màn hình của iPhone Pro là 5,7 hoặc 5,8 inch. Dù thế nào đi chăng nữa, để tích hợp 1 chiếc bút stylus thì thiết bị đó phải có kích thước màn hình từ 5,5 inch trở nên.

Tại thời điểm này, Apple Pencil đã có sẵn trên các dòng iPad Pro, nhưng khi được trang bị cho iPhone, nó sẽ được thiết kế lại sao cho phù hợp với thiết bị. Trên bằng sáng chế cũng không tiết lộ kế hoạch Apple sẽ trang bị Apple Pencil cho thiết bị nào, tương tự những gì Samsung thực hiện trên sản phẩm Note.

iPhone thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ ra mắt vào mùa Thu năm 2017 và cũng là thời điểm Apple kỷ niệm 10 năm iPhone ra mắt phiên bản đầu tiên. Từ nay đến thời điểm đó vẫn còn khá dài, hãy cùng chờ đợi xem Apple sẽ trang bị những tính năng gì cho sản phẩm đình đám này.

 

Hoàng Thanh (Theo SoftM)

.
.
.

.
.
.