iPhone ra mắt 2017 mang tên iPhone 7s và không có nhiều cải tiến

09:35, Thứ Sáu, 09/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Đến thời điểm này, đã có khá nhiều thông tin xung quanh phiên bản iPhone 2017 của Apple, trong đó có ý kiến cho rằng smartphone cao cấp này sẽ không có nhiều cải tiến mới và quay trở về với tên gọi truyền thống giống như iPhone 4s.

Các nhà cung cấp linh kiện ở Đài Loan cho rằng, mọi thông tin đồn đoán từ trước đến nay về iPhone 2017 là hoàn toàn không chính xác. Người dùng sẽ không có cơ hội trải nghiệm những tính năng được cho là sẽ xuất hiện trên phiên bản iPhone sắp tới này như: màn hình cong OLED, vỏ thủy tinh, nút Home thay thế bằng máy quét vân tay nhúng và sạc không dây… Thay vào đó, năm 2017 tới đây sẽ đánh dấu sự trở lại của phiên bản iPhone 7s và là cái tên kế thừa từ iPhone 4s.

Cũng theo các nhà cung cấp linh kiện, Apple cũng sẽ không cung cấp một thiết bị “siêu cấu hình” trong năm 2017 mà phải đến năm 2018, vì công ty này muốn kéo dài thời gian thử nghiệm các công nghệ mới.

Khác biệt lớn nhất duy nhất giữa iPhone 7 và iPhone 7s là ở bộ vi xử lý, thay đổi từ chip A10 lên thành chip A11. Chip A11 có thiết diện nhỏ hơn nhưng mạnh hơn nhờ quy trình chế tạo 10 nanomet.

Những thông tin trên có thể nhiều người sẽ không tin. Có ý kiến cho rằng, con số 7 không phải là con số đẹp và để tránh những sự cố đáng tiếc đã xảy ra như phiên bản Galaxy Note 7 của Samsung, Apple sẽ không lặp lại cái tên iPhone 7s trong năm 2017 mà tiến thẳng lên iPhone 8, mặc dù là khác thường nhưng vẫn có thể xảy ra, một iPhone 8 ra mắt vào tháng 9/2017.

Một điều khá kỳ lạ là Apple chỉ thay đổi các chip xử lý cho một chiếc điện thoại mới. Các chuyên gia công nghệ cho rằng, iPhone 7 không phải là một bản nâng cấp lớn của 6s, nên iPhone 7s cũng sẽ không được cải tiến nhiều so với phiên bản tiền nhiệm.

Điều đáng nói ở đây là ở hiện tại chưa có một con chip nào sở hữu công nghệ 10 nm, những con chip hiện đại nhất cũng chỉ được sản xuất với quy trình 14 nm đang được nắm giữ bởi Samsung (số nm càng thấp thì càng có thể thu nhỏ kích thước và tăng hiệu năng của chip). Liệu thông tin về chip A11 trên phiên bản iPhone mới có trở thành hiện thực

 

Hoàng Thanh (theo pocket-lint)
 

.
.
.

.
.
.