Những đột phá trên Galaxy S8 đáng để chờ đợi

10:06, Thứ Tư, 14/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Sau thất bại của Galaxy Note 7, giới yêu thích công nghệ đang ngóng chờ siêu phẩm tiếp theo của Samsung - Galaxy S8 chuẩn bị được trình làng. Đâu sẽ là điểm "nóng bỏng" nhất của sản phẩm này?

Thiết kế toàn màn hình

Mặt trước của Galaxy S8 được đồn đoán sẽ chủ yếu dùng màn hình Super AMOLED mới với độ phân giải 2K Ultra HD cực kỳ sắc nét. Thiết kế này cho thấy bờ rìa hai bên cạnh của màn hình được loại bỏ hoàn toàn, cho phép màn hình hiển thị hình ảnh rộng hơn. Đặc biệt, phần màn hình sẽ được kéo xuống tới hai cạnh máy và cạnh màn hình sẽ biến mất. Kích thước bờ rìa trên và dưới màn hình cũng được tiết giảm đáng kể.  

Nút Home biến mất

Để thu nhỏ bờ rìa dưới màn hình, nút Home thuôn dài đặc trưng của các smartphone Samsung được cho là sẽ không còn ở dưới màn hình nữa. Chức năng nút Home sẽ được chuyển sang thao tác chạm và thực hiện trên màn hình. Tiếp đó, bộ quét vân tay trước kia được tích hợp vào nút Home cũng sẽ nhúng trực tiếp vào màn hình.

Bộ xử lý mạnh mẽ thế hệ mới

Apple luôn luôn có cách để đẩy hiệu suất hoạt động của smartphone tăng lên đáng kể, thậm chí hơn hẳn các đối thủ nhưng năm 2017 có thể sẽ nhìn thấy khoảng cách này được thu hẹp . Trong năm 2016, các smartphone Android mới được phát hành trong suốt năm không theo kịp được hiệu suất hoạt động thực tế của iPhone 6s phát hành năm 2015. Sau đó, iPhone 7 được phát hành với hiệu suất mạnh mẽ hơn nhiều nhờ các con chip di động nội tại được tinh chỉnh. Hiệu suất và phần mềm được tối ưu rất tốt giúp iPhone luôn chạy nuột và ổn định. Do đó, trong cả năm, sản phẩm của Apple không bị thua thiệt hiệu suất hoạt động so với cả các đối thủ khác, kể cả sản phẩm mới phát hành gần đây.

Tuy nhiên, điều đó có thể sẽ thay đổi khi Galaxy S8 được phát hành. Theo thông tin mới nhất, sản phẩm này sẽ trang bị chịp Qualcomm Snapdragon 835 “khủng” nhất và chip Exynos thế hệ mới của Samsung. Đồng thời những tinh chỉnh trải nghiệm của Samsung và Android sẽ giúp tối ưu hóa đáng kể hiệu suất hoạt động của S8 thế hệ mới.

Trợ lý ảo Viv

Một trong những nhà đồng phát triển trợ lý áo Siri của Apple đã tạo ra một phiên bản mới tốt hơn nhiều. Sản phẩm này được đặt tên là Viv và được Samsung mua lại gần đây. Galaxy S8 sẽ được trang bị trợ lý ảo Viv thay thế cho S Voice hiện tại. Trợ lý ảo Viv dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ cạnh tranh trực tiếp với các ứng dụng như Siri và Alexa.

LOL

Cuối cùng nhưng không kém phần thú vị là Galaxy S8 có thể từ giã từ giắc cắm tai nghe 3,5mm vốn thấy trên các smartphone Samsung trước đây. Thay vào đó cổng USB-C sẽ có chức năng vừa sạc vừa là cổng xuất âm thanh. Điều này thực sự thú vị bởi vì trước đây các tín đồ Samsung đã dành rất nhiều thời gian để chễ giễu người dùng iPhone khi Apple loại bỏ giắc cắm tai nghe khỏi iPhone 7 và 7 Plus. Hơn nữa, Samsung cũng đã nhiều lần đả kích việc Apple quyết định loại bỏ giắc cắm tai nghe 3.5mm khỏi iPhone 7.

Ngay cả các nhà lãnh đạo Samsung và đội ngũ PR của công ty cũng đã chế nhạo Apple về quyết định trên. Tất cả đều biết rằng, Samsung cuối cùng cũng thôi việc sao chép theo Apple. Tuy nhiên, việc bỏ cổng âm thanh truyền thống để giải phóng không gian cho các thành phần khác là điều sớm muộn cũng sẽ xảy ra.

Theo giới thạo tin, Galaxy S8 năm nay sẽ là siêu phẩm rất đáng để chờ đợi.

Video concept của Galaxy S8:

 

B.H (Theo BGR, Cnet))

.
.
.

.
.
.