Samsung Galaxy S8 sẽ khác biệt hoàn toàn cả về thiết kế lẫn cấu hình

08:12, Thứ Bảy, 17/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Sau khi phải tiến hành thu hồi toàn bộ số Galaxy Note 7 phát hành ra thị trường thế giới vì sự cố chảy nổ ở thiết bị này, Samsung đã bắt tay ngay vào phát triển một sản phẩm smartphone cao cấp mới được cho là Galaxy S8, sẽ ra mắt năm 2017 tới đây.

Tới thời điểm này, thông số kỹ thuật của Galaxy S8 vẫn còn là một bí mật, nhưng được biết Samsung đang dốc toàn bộ tài chính và trí tuệ vào sản phẩm mới này. Đây sẽ là một chiếc smartphone cao cấp với thiết kế và cấu hình rất đặc biệt.

Có nhiều nguồn tin cho rằng, Samsung đặc biệt chú trọng vào một màn hình với viền bezel cực mỏng, gần như màn hình tràn ra kín các cạnh và một nút Home ở mặt trước của điện thoại. Nhiều người đã đặt câu hỏi về công nghệ quét vân tay trên S8, đặc biệt là vị trí của thiết bị này.

Một số ý kiến cho rằng, Samsung có thể tích hợp máy quét vân tay ở ngay dưới màn hình chính, sử dụng các cảm biến FS9100 – gần đây được phát hành bởi công ty công nghệ quang học Synaptic

Samsung Galaxy S8 sở hữu máy quét mống mắt ?

Theo các chuyên gia nghiên cứu, máy quét vân tay có thể đươc bố trí  ở mặt sau của Galaxy S8 và công nghệ nhận dạng mống mắt vốn được trang bị trên Note 7 sẽ được duy trì ở smartphone sắp phát hành này.

Nhiều nhà sản xuất điện thoại thông mình đã thay đổi vị trí của máy quét vân tay về phía mặt lưng của thiết bị, để người dùng có thể dễ dàng mở khóa khi đang cầm điện thoại trong tay. Máy quét vân tay trên S8 có thể giống như trên Google Pixel và được bố trí ngay dưới vị trí camera kép của thiết bị.

Một điểm nữa không thể không nhắc đến, đó là Galaxy S8 có thể đi kèm với một màn hình hiển thị vát cong về hai cạnh và có kích thước 5,7 inch và một phiên bản nữa sẽ là 6,2 inch. Vì lý do kết nối hiệu quả, nên Samsung sẽ không ra mắt phiên bản màn hình phẳng. Samsung khao khát lấy lại vị thế của mình sau sự cố Note 7 bằng một chiếc smartphone hoàn toàn khác biệt cả về thiết kế cũng như cấu hình.

Samsung sẽ ra mắt S8 tại sự kiện MWC 2017 vào tháng 2 tới đây và từ nay đến lúc đó, còn rất nhiều đáng bàn về chiếc flagship này

 

Hoàng Thanh (theo SoftM)

.

.
.
.

.
.
.