Samsung là nhà cung cấp độc quyền màn hình OLED cho iPhone 8

10:02, Thứ Ba, 20/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Mặc dù, iPhone 7 mới được phát hành ra thị trường chưa được bao lâu, nhưng giới chuyên môn cũng như người hâm mộ đã bàn về sản phẩm iPhone kế tiếp vào mùa Thu năm 2017 được cho là có rất nhiều cải tiến, trong đó có bộ phận màn hình hiển thị. Nhiều khả năng Samsung sẽ trở thành nhà cung cấp độc quyền các loại màn hình này.

Theo trang Business Korea, Samsung sẽ cung cấp các tấm nền màn hình OLED cho iPhone ít nhất là trong 02 năm tới. Samsung sẽ là nhà cung cấp màn hình duy nhất cho iPhone 8 và đây là phiên bản iPhone đầu tiên được trang bị màn hình OLED.

Mô hình giả định của iPhone 8
Mô hình giả định của iPhone 8

Samsung Display cũng đã có một con số thị phần về màn hình OLED khá ấn tượng với 95% smartphone trên thị trường hiện nay, điều đó cũng có nghĩa là nếu Apple không có ý định hợp phát triển màn hình cho iPhone sắp tới, thì công ty này có khả năng sẽ là là sản xuất công nghệ này duy nhất trên thế giới.

Các công ty khác như LG Display và Japan Display cũng ra nhập thị trường sản xuất màn hình smartphone thế giới nhưng chỉ chiếm một lượng nhỏ không đáng kể, nhưng chỉ duy nhất có Samsung Display là có khả năng sản xuất màn hình OLED cong với số lượng lớn. Thay vào đó, hai công ty trên sẽ chế tạo màn hình tinh thể lỏng cho các iPhone màn hình phẳng - là phiên bản khác của iPhone 8, cũng được phát hành vào năm tới.

Samsung sẽ sản xuất khoảng 100 triệu chiếc màn hình OLED cho iPhone 8

Theo trang Korea Herald, thực tế là Samsung Display có thể sẽ sản xuất lên đến 100 triệu chiếc màn hình OLED cong cho iPhone 8 của Apple. Samsung cho biết sẽ cung cấp thiết bị màn hình OLED linh hoạt, giống như trên smartphone LG G Flex. Ngoài iPhone 8, Samsung Display cũng dự kiến ​​sẽ sản xuất màn hình OLED cong cho Galaxy S8 sắp tới.

Được biết, ngoài phiên bản iPhone 8 màn hình OLED cong, Apple còn phát hành một phiên bản iPhone khác với thiết kế bằng nhựa với màn hình cong và linh hoạt.

Trong khi đó, để giảm dần sự lệ thuộc vào một nhà cung cấp linh kiện duy nhất như Samsung, Apple được cho là đang làm việc với các đối tác khác như LG Display và Google về việc phát triển các tấm nền màn hình có thể gập lại, được trang bị cho iPhone ra mắt vào năm 2018. Trong thời gian này, Samsung đang triển khai nghiên cứu và phát triển smartphone mô hình vỏ sò, có nghĩa là cũng tích hợp công nghệ màn hình gập.

 

Hoàng Thanh (Theo Smedia)

.
.
.

.
.
.