Smartphone nào sở hữu camera kép tốt nhất: iPhone 7 Plus, LG G5 hay Huawei P9?

14:02, Thứ Năm, 15/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Một điều hết sức thú vị là iPhone 7 Plus, LG G5, Huawei P9 đều có những ngôn ngữ thiết kế riêng biệt và hết sức ấn tượng, tuy nhiên cả 3 smartphone lại có một điểm chung là sử dụng bộ phận cảm biến kép trên camera.

Năm nay, điểm nhấn lớn nhất trên các sản phẩm smartphone đó chính là camera kép. Các hãng sản xuất như Apple, LG và Huawei đều đã phát hành các smartphone cao cấp của mình kèm theo tính năng này. Hãy cùng tìm hiểu xem điều đặc biệt mà thiết bị camera kép mang lại cho người dùng trải nghiệm là gì trên các smartphone như iPhone 7 Plus, LG G5, Huawei P9.

iPhone 7 Plus

Ý tưởng camera kép của iPhone 7 Plus rất độc đáo với khả năng chụp ảnh ở hai tiêu cự khác nhau. Camera thông thường vẫn chụp hình góc rộng, còn camera thứ hai được trang bị tiêu cự dài để chụp chân dung. Bên cạnh đó, camera này cũng có tính năng chụp chân dung xóa phông (làm mờ hậu cảnh).

Camera thứ hai trên iPhone 7 Plus có độ phân giải 12MP giống với camera chính, tiêu cự tương đương 56mm trên máy phim và khẩu độ là f/2.8. Camera chính của máy sử dụng ống kính tiêu cự tương đương 28mm và khẩu độ f/1.8.

Apple cũng trang bị cảm biến thứ 2 là một ống kính tele, cho phép iPhone 7 Plus có thể điều chỉnh độ zoom ở theo quang học, thay vì theo kỹ thuật số. Chính sự bổ sung này sẽ khiến chất lượng thu nhỏ trên bức ảnh tốt hơn. Bên cạnh đó, Apple còn trang bị có iPhone 7 chế độ chụp ảnh chân dung Portrait Mode. Ống kính tiêu cự 56mm cùng khẩu độ f/2.0 cho phép chụp xoá phông tương tự DSLR. Các thuật toán của Apple sẽ xử lý tiếp phần tách nền, làm mờ sao cho tự nhiên nhất.

Huawei P9

Ở thời điểm ra mắt, Huawei P9 là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu camera mang thương hiệu Leica - dòng máy ảnh cao cấp, nổi tiếng trên toàn thế giới. Đặc biệt, Huawei P9 cũng sở hữu các thông số camera rất ấn tượng, nhất là hệ thống camera kép 12 megapixel, trong đó một camera để chụp ảnh màu và một camera còn lại để chụp ảnh đơn sắc. Cụm camera chính của máy còn đi kèm ống kính khẩu độ f/2.2 (thấp hơn đối thủ) với công nghệ dual-pixel và sử dụng 2 cảm biến IMX286 của Sony, hứa hẹn màu sắc phong phú và mức độ sắc nét cao. Hai cảm biến này giống hệt nhau, nhưng một cái có bộ lọc màu và cái còn lại sẽ chỉ thu được các hình ảnh trắng đen. Bên cạnh đó, camera phụ 8 megapixel trên P9 có khẩu độ tối đa f/2.4 cho khả năng chụp ảnh selfie tốt hơn nhiều so với các phiên bản tiền nhiệm.

LG G5

Trên thực tế, camera kép trên LG G5 không phải là mới, nhưng điểm nhấn chính là hai camera trên smartphone này với hai tiêu cự khác nhau, đem tới các góc ảnh phù hợp cho nhiều chủ đề khác nhau.

Camera chính cũng khá “khủng”, với độ phân giải 16MP, kích thước pixel 1.12μm, ống kính khẩu độ f/1.8 và góc nhìn khoảng 75 độ (tương đương tiêu cự 28mm trên máy fullframe).

Mặc dù, sở hữu số chấm không bằng camera chính, camera "phụ" phía sau với độ phân giải 8MP, góc nhìn lên tới 135 độ, tương đương ống kính 9mm trên máy fullframe và rộng hơn cả góc nhìn của mắt người (khoảng 110 độ, nhưng tầm nhìn rõ phía trước mặt chỉ khoảng 60 độ). Ngay cả với máy ảnh chuyên nghiệp, người dùng cũng ít khi có được góc nhìn rộng như thế.

Vì vậy, có thể thấy, camera kép trên smartphone đã góp phần làm thay đổi phong cách chụp ảnh của người dùng. Hình ảnh chụp trên camera kép cũng sắc nét hơn đáng kể khi phóng to, và có ít độ nhòe hơn. Đây cũng là công nghệ mà các smartphone tương lai hướng đến và là nỗi lo của các nhà sản xuất máy ảnh chuyên nghiệp.

 

Hoàng Thanh (theo Phonearena)

.
.
.

.
.
.