Tết 2017 đang cận kè, có nên mua điện thoại mới?

14:31, Chủ Nhật, 25/12/2016 (GMT+7)

Năm 2017 sắp đến, các chương trình giảm giá khuyến mãi khi mua điện thoại mới cũng được tung ra, nhưng CES 2017 và MWC cũng chuẩn bị trình làng những siêu phẩm mới. Vậy, bạn có nên mua điện thoại mới ngay vào dịp tết 2017 này?

Chỉ còn mấy ngày nữa, năm mới 2017 sẽ đến. Lúc này, nhiều hãng có thể đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá cho smartphone. Tuy nhiên, với việc các sự kiện lớn của làng CNTT như CES 2017 và MWC sắp sửa diễn ra, chắc chắn các sản phẩm mới sẽ được trình làng. Vậy bạn có nên mua ngay smartphone để chơi tết, hay chờ đợi siêu phẩm ra đời?

Và một điều quan trọng nữa, đặc biệt với những người có ngân sách eo hẹp, là chiếc smartphone mà bạn đang dùng đã đến lúc cần phải thay thế hay chưa. Sau đây là 10 dấu hiệu bạn có thể tham khảo, để biết đã đến lúc mua điện thoại mới.

Màn hình cảm ứng chậm phản ứng

Nếu điện thoại của bạn bắt đầu chậm chạp, lờ đờ với những cái vuốt tay của bạn, hoặc phản ứng với những cử chỉ này nhưng lại bỏ qua những cử chỉ khác của ngón tay, đã đến lúc bạn nên mua điện thoại mới.

Màn hình bị vỡ

 

Còn tệ hơn việc điện thoại chậm chạp lờ đờ là một chiếc điện thoại bị vỡ. Màn hình điện thoại bị vỡ không chỉ gây khó chịu cho tay của bạn, mắt của bạn mà còn toàn bộ trải nghiệm smartphone của bạn.

Pin quá kém

Điện thoại của bạn vẫn có đủ pin cho bạn hoạt động cả một ngày mà không cần phải sạc chứ? Tất nhiên, bạn không xem quá nhiều YouTube và video trong ngày. Nếu chỉ với tần suất hoạt động như thế mà pin của chiếc smartphone đang dùng vẫn không “trụ” nổi, bạn nên thay điện thoại mới.

Điện thoại bỗng dưng tắt máy liên tục

Bạn có biết điều gì tện hơn việc điện thoại liên tục hết pin không? Đó chính là thỉnh thoảng chiếc smartphone lại “bỗng dưng tắt máy”. Hãy đi mua điện thoại mới nếu điều này xảy ra.

Ảnh và video của bạn trông lờ mờ

Điện thoại giờ đây không chỉ để nghe gọi, mà còn để chụp ảnh. Nếu chiếc điện thoại của bạn cho ra đời những bức ảnh lờ mờ, u ám, độ phân giải thấp thì bạn hãy tìm mua một chiếc mới có camera tốt hơn nhé.

Điện thoại hết dung lượng

 

 

Thậm chí những bức ảnh xấu xí cũng bắt đầu không thể chụp nổi nữa, vì chiếc điện thoại đã hết dung lượng. Nghĩa là, bạn không thể chụp thêm ảnh cũng hầu như không thể tải thêm ứng dụng nào khác. Bạn hãy tìm mua điện thoại mới, ít nhất cũng phải có 16GB. Nhưng nếu mua điện thoại có dung lượng 16GB, bạn nên tham khảo thêm một số thủ thuật sử dụng đối với dòng điện thoại dung lượng thấp này.

Bạn vẫn đang dùng một chiếc “cục gạch”

Chắc chắn, bạn nên mua smartphone mới, điều này không chỉ giúp bạn “sành điệu” hơn mà nó sẽ có ích cho bạn trong nhiều lĩnh vực khác.

Khó khăn khi nhận jack tai nghe

Mỗi lần cắm tai nghe vào điện thoại, bạn lại phải xoay, chuyển, rút ra nhấn vào mà vẫn lúc nghe được lúc không. Có lẽ đã đến lúc bạn nên thay bộ tai nghe mới, hoặc là thay điện thoại mới!

Không ai hiểu bạn đang nói gì

Bạn bè luôn phải hỏi đi hỏi lại rằng bạn đang nói gì, khi họ gọi điện cho bạn, chỉ vì bạn nói những người ở đầu bên kia không nghe thấy. Điều này có thể do sóng di động yếu, cũng có thể do một trục trặc nào đó. Nhưng nếu liên tục xảy ra hiện tượng này, và bạn phát hiện ra chỉ là do chiếc điện thoại của bạn, tốt nhất nên tìm mua một chiếc máy mới.

Bạn đang dùng điện thoại 3G?

 

Điện thoại 4G có thể giúp tải nội dung nhanh gấp nhiều lần điện thoại 3G. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nếu bạn đang dùng điện thoại 3G thì phải ngay lập tức lên đời mua chiếc 4G. Bởi vì, tất cả còn tùy thuộc vào túi tiền của bạn, nhu cầu sử dụng điện thoại của bạn và gói cước mà bạn đang dùng có phải gói cước 4G hay không.

(Theo ICTnews)

.
.
.

.
.
.