Video: rò rỉ thiết kế ấn tượng của điện thoại Nokia C1

15:46, Thứ Ba, 20/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Nokia được cho là sẽ công bố smartphone Android đầu tiên của mình vào năm 2017 tới đây và theo nhiều nguồn tin không chính thức thì chiếc smartphone này sẽ có thông số kỹ thuật rất ấn tượng.

Mới đây, trên mạng xuất hiện một video được cho là của chiếc điện thoại thông minh Nokia, nếu những hình ảnh trong đoạn phim là sự thực thì quả thật là thiết kế của nó rất ấn tượng.

 

 

 

Trước đó, trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đã trích đăng một đoạn trong bài viết của trang GizmoChina trong đó xuất hiện những hình ảnh được cho là chiếc smartphone Android của Nokia với toàn bộ lớp vỏ màu đỏ, một camera kép ở mặt sau và màn hình tràn gần hết ra hai cạnh.

Mặc dù những hình ảnh trong bài viết chỉ là mô phỏng lại các khái niệm thiết kế chứ chưa phải là hình ảnh thực tế, tuy nhiên, những tin đồn gần đây cho thấy Nokia đã dựng nguyên mẫu cho C1, điều đó chứng tỏ chiếc điện thoại này sẽ sớm trở thành hiện thực.

Theo đó, Nokia C1 sẽ có thiết kế rất chắc chắn với nút nguồn và nút âm lượng bên cạnh sườn, cùng với đó là cổng USB Type -C và một jack âm thanh 3,5 mm ở phía dưới. Nokia dự kiến sẽ phát hành C1 ra thị trường thế giới, nhưng sẽ có 1 phiên bản tích hợp hệ điều hành Windows 10 được phân phối ra một số thị trường chọn lọc.

Nokia C1 sẽ sở hữu vi xử lý Snapdragon 830 SoC và pin 3,210mAh

Nokia khẳng định smartphone đầu tiên của mình sẽ không làm người dùng thất vọng về cấu hình bên trong, vì nó được trang bị vi xử lý Snapdragon 830 SoC và còn nhiều biến thể khác nữa, tùy thuộc vào dung lượng lưu trữ như 32 GB, 64 GB và 128 GB, nhưng trên tất cả các phiên bản của C1 cũng chỉ trang bị RAM 4GB.

Các phiên bản của Nokia C1 còn được tích hợp pin 3.210 mAh, một camera kép với các cảm biến 12MP và 16 MP, cùng với một đèn LED 3 flash Xenon dùng để hỗ trợ chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng thấp, trong khi đó camera trước là 5 MP. Nokia dự kiến sẽ phát hành C1 vào quý 1/2017 với một hệ điều hành Android 7.1.1 Nougat đi kèm.

Hoàng Thanh (Theo Smedia)
 

.
.
.

.
.
.