6 tính năng "có một không hai" của Nokia 6

12:05, 15/01/2017

XHTT) - Nokia 6 mới được HMD Global giới thiệu tại Trung Quốc và là thiết bị hướng tới phân khúc tầm trung. Tuy nhiên không vì thế mà Nokia 6 thiếu đi các tính năng quan trọng, thậm chí còn sở hữu nhiều tính năng mà các đối thủ trong phân khúc giá không thể có được. 

(XHTT) - Nokia 6 mới được HMD Global giới thiệu tại Trung Quốc và là thiết bị hướng tới phân khúc tầm trung. Tuy nhiên không vì thế mà Nokia 6 thiếu đi các tính năng quan trọng, thậm chí còn sở hữu nhiều tính năng mà các đối thủ trong phân khúc giá không thể có được. 
 
Bộ nhớ RAM khủng
 
Nokia 6 được sản xuất hướng tới phân khúc tầm trung, tuy nhiên thiết bị vẫn được trang bị bộ nhớ RAM lên đến 4GB, đây là mức dung lượng RAM khủng tương đương các thiết bị thuộc phân khúc cao cấp như Samsung Galaxy S7, Google Pixel XL và LG V20.
 
 
Với bộ nhớ RAM lớn sẽ giúp Nokia 6 load các ứng dụng nhanh hơn và chạy đa nhiệm mượt hơn so với các đối thủ trong cùng phân khúc giá. 
 
Hỗ trợ nâng cấp bộ nhớ trong
 
Nokia 6 chỉ có duy nhất phiên bản bộ nhớ trong 64GB. Sau khi cài đặt hệ điều hành, máy còn khoảng 50GB trống để người dùng lưu trữ dữ liệu, nhạc, video, cài đặt thêm các ứng dụng và game yêu thích.
 
 
Với màn hình kích thước lớn 5,5 inch, độ phân giải Full HD chắc chắn Nokia 6 là một thiết bị tốt để xem phim độ phân giải cao. Vì vậy nếu 50GB lưu trữ vẫn không đủ cho nhu cầu thì bạn có thể sử dụng thêm thẻ nhớ micro SD với dung lượng lên đến 256GB, như vậy sẽ không bao giờ lo lắng về việc thiếu bộ nhớ lưu trữ.
 
Camera độ phân giải cao
 
Nokia 6 sở hữu camera chính độ phân giải 16 megapixel với khẩu độ f/2.0, hỗ trợ lấy nét theo pha (PDAF), đèn flash LED kép hai tông màu và sử dụng cảm biến kích thước 1 micromet.
 
 
Trong khi đó, ở mặt trước, máy có camera độ phân giải 8 megapixel với khẩu độ f/2.0 để phục vụ cho nhu cầu chụp ảnh tự sướng của người dùng. Dựa trên truyền thống phát triển camera của Nokia, chắc chắn Nokia 6 sẽ mang đến những trải nghiệm chụp ảnh tốt nhất với chất lượng hình ảnh làm hài lòng người dùng.  
 
Loa stereo
 
Cho đến nay vẫn khó có thể tìm ra lời giải thích tại sao loa stereo vẫn chưa trở thành chuẩn mực trên các mẫu flagship vào thời điểm này? Nhưng Nokia 6 một thiết bị thuộc phân khúc tầm trung lại có được tính năng giải trí ấn tượng này.
 
 
Theo đó máy được trang bị loa stereo kép và được hỗ trợ âm thanh Dolby Atmos cho âm thanh vòm. Có thể trải nghiệm âm thanh đầy đủ chỉ khi sử dụng cùng với tai nghe nhưng đây vẫn là một tính năng đáng giá. 
 
Android Nougat 
 
 
Trong khi rất nhiều mẫu flagship hiện nay từ Samsung, LG, Asus vẫn chưa được nâng cấp lên phiên bản Android mới nhất từ Google thì Nokia 6 vừa ra mắt đã được cài đặt sẵn phiên bản Android 7.0 Nougat với rất nhiều tính năng mới. Thậm chí đó có thể là phiên bản Android 7.1.1 được cập nhật trong tương lai gần.
 
Giá mềm
 
Cho đến giừo giá của Nokia 6 vẫn là một chủ đề gây tranh cãi. Với mức giá chỉ 250 USD, Nokia 6 mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng đáng giá mà ít đối thủ nào trong phân khúc giá có được. 
 
 
Hoàng Thanh (theo phonearena)
 
.
1