Asus tham vọng "gây bão" thị trường smartphone năm 2017

10:36, 17/01/2017

(XHTT) - Asus hy vọng sẽ tạo cú huých lớn trong thế giới di động năm nay. Công ty tuyên bố sẽ đạt được gấp đôi doanh số bán smartphone trong năm nay.

(XHTT) - Asus hy vọng sẽ tạo cú huých lớn trong thế giới di động năm nay. Công ty tuyên bố sẽ đạt được gấp đôi doanh số bán smartphone trong năm nay.

Theo tờ Apple Daily Trung Quốc trích dẫn lời của CEO Asus - Jerry Shen, công ty sẽ gây sốt thị trường di động trong năm 2017. Mục tiêu năm 2017, doanh số bán smartphone của hãng sẽ cán mốc 35-40 triệu chiếc bán ra, con số này gấp đôi so với doanh số 20 triệu chiếc bán ra trong năm 2016.

Nếu tham vọng này trở thành hiện thực, thì Asus sẽ có bước tăng trưởng ngoạn mục so với trước, doanh số bán ra tăng lên gấp đôi, và đây sẽ là thành tích tuyệt vời của công ty. Tuy nhiên, năm 2017 mới chỉ bắt đầu và mọi thứ vẫn còn ở phía trước nên khó biết được liệu Asus có đạt được tham vọng đó hay không.

Năm 2016, công ty cũng đã tạo được tiếng vang khi dấn thân vào thị trường smartphone cao cấp khi cho ra đời dòng Asus ZenFone 3 Deluxe. Tuy nhiên, ánh hào quang thành công chưa đến được với sản phẩm này và nhiều chuyên gia cho rằng, Asus đã quá liều lĩnh khi đặt cược vào “canh bạc” smartphone cao cấp.

Năm nay tại triển lãm CES 2017 diễn ra hồi đầu tháng này, Asus đã trình làng bộ 3 smartphone cũng rất ấn tượng, hứa hẹn sẽ giúp Asus hiện thực hóa tham vọng trên. Đó là ZenFone AR – đây là smartphone đầu tiên trên thế giới hỗ trợ cả tương tác AR và VR; ZenFone 3 Zoom trang bị camera kép và Pegasus 3S - smartphone pin khủng dành cho phân khúc bình dân. Hơn nữa, “đại gia đình” ZenFone 4 sắp được ra mắt vào quý 2 tới (rơi vào thời điểm từ tháng 4 đến tháng 6) sẽ góp phần giúp cải thiện doanh số bán hàng của Asus.

Tuy nhiên, chắc chắn các đối thủ cạnh tranh sẽ không ngồi yên và thị trường smartphone hiện đang cạnh tranh rất khốc liệt. Do đó, sẽ rất thú vị để xem Asus sẽ làm những gì để đạt được mục tiêu doanh số bán hàng ngoạn mục như vậy.

B.H (Theo Cnet)

.
1