Chiếc smartphone đặc biệt có thể giặt bằng xà phòng

09:38, 31/01/2017

(XHTT) - Theo Kyocera, Rafre có thể giặt được bằng xà phòng và có thể dùng ngay cả khi nó còn ướt.

(XHTT) - Hãng smartphone Nhật Bản Kyocera vừa ra mắt mẫu điện thoại có thể giặt bằng xà phòng, giống như chúng ta giặt quần áo vậy. Rafre là mẫu smartphone thứ hai có thể giặt được của Kyocera, mẫu DIGNO Rafre đầu tiên ra mắt vào tháng 12/2015 với cấu hình tầm trung.

Thiết bị thứ hai cũng không có nhiều đặc điểm cấu hình nổi bật, nhưng nó có những tính năng “bất thường”, khiến chiếc smartphone này trở nên độc đáo. Theo Kyocera, Rafre có thể giặt được bằng xà phòng và có thể dùng ngay cả khi nó còn ướt.

Máy cũng có khả năng chống nước nóng, vì thế không vấn đề gì nếu bạn làm rơi nó vào bồn tắm nước nóng. Một điều đặc biệt nữa là nó cài sẵn một ứng dụng nấu ăn có thể vận hành bằng các cử chỉ tay, vì thế bạn không cần phải chạm vào màn hình trong khi đang bận rộn nấu nướng.

Về cấu hình, Kyocera Rafre có màn hình 5 inch, độ phân giải HD (720p), RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB và có hỗ trợ thẻ nhớ microSD lên 200GB.

Mặt sau của máy của camera 13 megapixel với tính năng xử lý hình ảnh độc quyền của Kyocera là AINOS Engine và PDAF, còn mặt trước là camera 5MP.

Ngoài ra, máy chạy hệ điều hành Android 7.0 Nougat, pin 3000 mAh. Kyocera Rafre có các màu hồng, trắng và xanh nhạt.

Hải An (Theo Kyocera)

.